Thứ hai 26/10/2020 05:39

Thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 nhập viện ở Đà Nẵng

16:26 | 13/02/2020

 Các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp nhận thêm 3 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ nhiễm Covid-19.

them 3 truong hop nghi nhiem covid 19 nhap vien o da nang
Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường học ở Đà Nẵng đã được phun tiêu độc khử trùng. Ảnh:V.N

Ngày 13/2, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cho biết: từ 13h30 ngày 12/2 đến 8h ngày 13/2, các bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp nhận thêm 3 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Tính đến 8h sáng nay (13/2), trên địa bàn TP Đà Nẵng có tổng cộng có 104 mẫu xét nghiệm âm tính, chưa có trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

them 3 truong hop nghi nhiem covid 19 nhap vien o da nang
Cập nhật tình hình phòng chống Covid - 19 tại Đà Nẵng đến 8h sáng ngày 13/2.

Ngoài ra, trên địa bàn Đà Nẵng đang giám sát tại cộng đồng 46 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 12/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 115 máy bay, 2 tàu biển với 4.569 người nhập cảnh, phát hiện 2 trường hợp đến từ Trung Quốc nhưng chưa phát hiện sức khoẻ bất thường, đã phối hợp với chính quyền và Công an các địa phương thực hiện cách ly theo quy định; 1 trường hợp đi từ Thái Lan về, qua cửa khẩu phát hiện có sốt, nhưng chưa nghi ngờ do Covid–19.

Đà Nẵng kiến nghị cho học sinh đi học trở lạI

Ngày 13/2, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở này đã có kiến nghị và đang chờ quyết định cuối cùng của UBND thành phố về việc cho học sinh đi học trở lại.

Lãnh đạo Sở này cũng cho hay: khi UBND thành phố có quyết định cuối cùng, Sở sẽ tiến hành kiểm tra các điều kiện đảm bảo vệ sinh tại các trường học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Trước đó, vào tối ngày 2/2, Sở GD&ĐT cũng đã gửi thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2 để phòng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid - 19) gây ra.

Đến ngày 6/2, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục có công văn cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2 để phòng chống Covid - 19, bảo đảm sức khỏe cho học sinh, sinh viên và cộng đồng.

Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng được giao chỉ đạo các đơn vị, trường học tiếp tục xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, đọc sách, tự học tại nhà; nhắc nhở học sinh, sinh viên tham gia giao thông an toàn; phòng tránh tai nạn thương tích do vật nuôi, điện, nước, lửa gây ra; phòng tránh đuối nước trong thời gian nghỉ học.

Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo thẩm quyền các tổ chức, cá nhân vi phạm tổ chức các hoạt động dạy học, trông giữ trẻ… trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid - 19; khuyến khích sự tham gia giám sát của nhân dân.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được tiến hành phun thuộc phòng dịch bệnh, vệ sinh môi trường.

https://www.tienphong.vn