Thứ ba 19/01/2021 17:46

Thêm 70.000 ca nhiễm mới, Ấn Độ vượt mốc 3 triệu ca COVID-19

18:46 | 23/08/2020

Sau khi thêm gần 70.000 ca COVID-19 mới vào ngày 23.8, tổng số ca COVID-19 được xác nhận ở Ấn Độ đã vượt mốc 3 triệu ca.

them 70000 ca nhiem moi an do vuot moc 3 trieu ca covid 19
Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ tính đến 23.8 đã vượt mốc 3 triệu ca. Ảnh: AFP

Hãng tin AFP dẫn nguồn số liệu công bố từ Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, 69.239 ca mắc mới COVID-19 đã được phát hiện vào ngày 23.8, cùng với 912 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết do COVID-19 lên 56.706 người. Tổng số ca mắc COVID-19 ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới tính đến nay đã vượt 3 triệu ca.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn cho rằng quy mô thực sự của đại dịch COVID-19 ở Ấn Độ còn cao hơn nhiều.

Các nhà chức trách ở thủ đô New Delhi vào tuần trước đã cho biết một nghiên cứu về kháng thể ở siêu đô thị này cho thấy hơn một phần tư dân số thủ đô đã lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đã áp đặt một trong những lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới vào cuối tháng 3 và gần như đã được nới lỏng trong những tuần gần đây.

Đại dịch COVID-19 đã khiến nền kinh tế lớn thứ ba Châu Á trở nên lao đao và khiến hàng chục triệu người mất việc làm và sinh kế.

Các bang và thành phố riêng lẻ ở Ấn Độ đã áp dụng các biện pháp hạn chế đại dịch khác nhau, tùy thuộc vào tình hình cụ thể ở từng địa phương. Trong đó, các bang Haryana và Punjab là nơi có các ca COVID-19 gia tăng tăng đột biến trong những tuần gần đây.

Trước đó, các điểm nóng COVID-19 ở Ấn Độ nằm tại các siêu đô thị New Delhi và Mumbai, những nơi có một số khu ổ chuột lớn nhất thế giới.

Ông K Srinath Reddy, thuộc Tổ chức Y tế Công cộng phi chính phủ của Ấn Độ cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng khá mạnh số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ”.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluzezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khóa "Bluezone" trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!

 

Phương Linh

Phương Linh

https://laodong.vn