Thứ hai 10/05/2021 15:26

Thiếu gia ăn chơi khét tiếng Trung Quốc thỏa thuận được với chủ nợ

14:19 | 28/12/2019

Vương Tư Thông, con trai duy nhất của nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt, đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ.

Vương Tư Thông. Ảnh: Bloomberg.

Vương Tư Thông. Ảnh: Bloomberg.

Vương Tư Thông, con trai duy nhất của nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt, đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ.

Thiếu gia 31 tuổi sẽ bồi thường cho hàng chục nhà đầu tư trong công ty giải trí đã phá sản của mình và sẽ chịu khoản lỗ gần 2 tỉ nhân dân tệ (tương đương 286 triệu USD), theo thông cáo trên website của  Prometheus Capital - công ty mà Vương Tư Thông đầu tư. Thông cáo không cung cấp thông tin cụ thể khác. 

Hôm 27.12, tên của Vương Tư Thông cũng không còn xuất hiện trong danh sách người có nợ trên website chính thức của tòa án tối cao Trung Quốc. 

Trong năm nay, con trai duy nhất của tỉ phú Vương Kiện Lâm đối mặt với việc phá sản của công ty văn hóa giải trí Shanghai Panda. Công ty do Vương Tư Thông thành lập năm 2015 dưới dạng nền tảng phát trực tuyến sau đó đa dạng hóa hoạt động cả trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và hoạt hình. 

Thất bại ở công ty khởi nghiệp này khiến một tòa án ở Bắc Kinh liệt Vương Tư Thông là người có nợ và bị kiềm chế mọi chi tiêu xa xỉ hồi tháng 11 năm nay.

Trong khi đó, tập đoàn Vạn Đạt do ông Vương Kiện Lâm sáng lập và điều hành cũng như cá nhân ông Vương Kiện Lâm, đều "tránh xa" những rắc rối từ việc khởi nghiệp của Vương Tư Thông. 

Thiếu gia họ Vương bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, trong đó có đầu tư vào thể thao điện tử (e-Sport) và khởi nghiệp internet, điều hành Prometheus Capital. Prometheus Capital được thành lập năm 2012 như một quỹ gia đình của hai cha con tỉ phú họ Vương, theo Bloomberg. 

Con trai duy nhất của tỉ phú Vương Kiện Lâm nổi tiếng với lối sống phô trương. Năm 2015, Vương Tư Thông từng mua 2 chiếc Apple Watch vàng với giá tầm 17.000 USD vào thời điểm đó, cho chú chó cưng của mình.

Khi rơi vào tình trạng mắc nợ, năm nay tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết "cách ly" vị thiếu gia này khỏi những mua sắm không cần thiết như bất động sản và du lịch hạng sang. 

Ông Vương Kiện Lâm - tỉ phú có tài sản trị giá khoảng 17 tỉ USD theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index - tiết lộ trong bài phát biểu năm 2016 rằng con trai ông dường như không quan tâm tới việc kế nhiệm ông lãnh đạo "đế chế" mà ông gây dựng nên. Ông Vương Kiện Lâm cho biết, ông nghĩ tốt nhất là giao tập đoàn Vạn Đạt cho những người quản lý chuyên nghiệp với sự hướng dẫn từ hội đồng quản trị. 

Vương Tư Thông. Ảnh: Bloomberg. Vương Tư Thông. Ảnh: Bloomberg.

Hải Anh

https://laodong.vn