Thứ hai 06/12/2021 03:15

Thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức đầu quân cho Cerezo Osaka

09:05 | 30/01/2021

Trang chủ CLB Nhật Bản Cerezo Osaka vừa thông báo chiêu mộ xong thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm từ đội bóng Thái Lan Muangthong United.

thu mon dang van lam chinh thuc dau quan cho cerezo osaka

"Chúng tôi rất vui mừng báo tin Đặng Văn Lâm đã gia nhập CLB. Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản đang hạn chế việc nhập cư do COVID-19, nên Văn Lâm sẽ đến Nhật sớm nhất có thể. Anh sau đó sẽ được kiểm tra y tế rồi hoàn tất việc ký hợp đồng", CLB Cerezo Osaka thông báo trên trang chủ sáng 30/1.

Như vậy, Văn Lâm sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở J-League 1, giải vô địch quốc gia của Nhật Bản. Trước khi chính thức ra sân trong màu áo Cerezo Osaka, thủ môn 27 tuổi phải trải qua 14 ngày cách ly theo quy định, sau đó kiểm tra y tế, rồi mới đặt bút ký vào bản hợp đồng trong lễ ra mắt CLB.

"Được trở thành một phần của Cerezo Osaka, được chơi ở giải đấu hay nhất châu Á là vinh dự lớn. Đây là bước tiến lớn trong sự nghiệp của tôi. Tôi tin trong tương lai gần, các cầu thủ Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ đã luôn theo dõi, ủng hộ thời gian qua. Cảm ơn Việt Nam vì tất cả", thủ môn gôc Việt chia sẻ khi đầu quân cho đội bóng mới.

Văn Lâm cập bến Cerezo Osaka, sau khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United. Dù tranh chấp pháp lý với đội bóng Thái Lan chưa được giải quyết, thủ môn đội tuyển Việt Nam vẫn được cấp giấy phép chuyển nhượng (ITC) tạm thời để chuyển đến đội bóng Nhật Bản, dưới sự hỗ trợ của Cerezo Osaka.

 

https://www.tienphong.vn