Thứ bảy 16/01/2021 04:02

Thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho 60 cặp vợ chồng khó khăn

20:44 | 04/11/2020

60 cặp vợ chồng có điều kiện kinh tế khó khăn sẽ được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí.

Ngày 4/11, Bệnh viện Mỹ Đức (TPHCM) đã công bố thông tin về chương trình "Ươm mầm hạnh phúc lần VII, năm 2020-2021".

"Ươm mầm hạnh phúc" được triển khai định kỳ vào quý IV hàng năm. Đây là chương trình làm thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí dành cho các trường hợp có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên chưa thực hiện được.

Năm nay, 60 hồ sơ đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ chính thức bắt đầu quá trình điều trị từ ngày 14/12/2020 tại các cơ sở thuộc hệ thống IVFMD. Các cặp vợ chồng tham gia sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm gồm: thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể, chi phí chọc hút trứng, tạo phôi-nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh.

Các cặp vợ chồng quan tâm có thể tải nội dung chương trình, tiêu chuẩn tham gia và mẫu đăng ký tại trang thông tin điện tử (website) và Facebook Fanpage của IVFMD - Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức theo link: http://ivfmd.vn/ - https://www.facebook.com/IVFMD.Vietnam. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 18/11 đến 23/11/2020.

Trước đó, chương trình "Ươm mầm hạnh phúc lần VI, năm 2019-2020" đã có 60 trường hợp đủ điều kiện được nhận vào chương trình. Trong đó có 4 trường hợp chưa tham gia điều trị gồm 2 trường hợp có thai tự nhiên trong thời gian chờ điều trị, 1 trường hợp đang điều trị K và 1 trường hợp đang chờ đến chu kỳ điều trị.

Cho đến nay, trong 56 trường hợp tham gia điều trị, đã có 20 trường hợp có thai diễn tiến, chưa có trường hợp sinh em bé. Các trường hợp còn lại đã quay lại một trong các cơ sở của hệ thống IVFMD để chuyển phôi trữ. Tỉ lệ có thai sau thụ tinh trong ống nghiệm của chương trình "Ươm mầm hạnh phúc lần VI", tính đến thời điểm này là hơn 70%.

Ngoài đơn vị tổ chức là Bệnh viện Mỹ Đức (TP.HCM), Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (TP. Đà Nẵng), kinh phí thực hiện chương trình còn nhận được sự đóng góp của tập thể nhân viên bệnh viện và các đối tác trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm.

https://phunuvietnam.vn