Chủ nhật 09/08/2020 01:28

Thủ tướng Merkel kêu gọi châu Âu phải 'tự chủ' trong sản xuất khẩu trang

11:35 | 07/04/2020

Ngày 6/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 là thử thách lớn nhất mà Liên minh châu Âu (EU) phải đối mặt trong lịch sử, đồng thời khẳng định Berlin sẵn sàng đóng góp để thúc đẩy Liên minh.

thu tuong merkel keu goi chau au phai tu chu trong san xuat khau trang
Thủ tướng Angela Merkel cho rằng, EU cần mạnh mẽ vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của dịch Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu với báo giới tại Berlin trước thềm cuộc họp của các bộ trưởng tài chính Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) nhằm thảo luận một kế hoạch cứu trợ kinh tế cho khu vực, Thủ tướng Merkel cho rằng, EU đang đứng trước thử thách lớn nhất kể từ khi ra đời.

"Chúng ta có một thách thức lớn về y tế đang ảnh hưởng tới tất cả các quốc gia thành viên dù là theo những cách khác nhau", Thủ tướng Đức nhấn mạnh.

Theo bà Angela Merkel, điều quan trọng là EU cần mạnh mẽ vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của dịch Covid-19, đồng thời khẳng định, Đức "sẵn sàng đóng góp" để thúc đẩy liên minh.

Thủ tướng Merkel cũng kêu gọi châu Âu phải "tự chủ" trong sản xuất khẩu trang, hoặc ít nhất là "tạo ra một trụ cột trong hoạt động sản xuất khẩu trang" ở Đức hoặc một nước nào đó trong EU.

Theo số liệu chính thức của hãng tin AFP, tính đến sáng ngày 7/4, số ca tử vong do dịch Covid-19 tại châu Âu đã vượt ngưỡng 50.000 người, trong đó phần lớn đều tại các nước Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Anh.

V.A

(theo AFP)

https://baoquocte.vn