Thứ ba 11/05/2021 06:54

Thúc đẩy trao quyền và lãnh đạo cho phụ nữ trong giáo dục nghề nghiệp, logistics

19:39 | 20/10/2020

Ngày 20/10, tại TPHCM diễn ra triển lãm dự án ứng dụng, tổng kết hoạt động thúc đẩy trao quyền và lãnh đạo cho phụ nữ trong giáo dục nghề nghiệp, logistics. Đây là hoạt động được thực hiện từ tháng 6 đến tháng 10/2020 thuộc chương trình Aus4Skills.

Bà Lou De Castro Myles, giảng viên - điều phối viên quốc tế, cho biết, Australia cam kết thúc đẩy các nhà lãnh đạo nữ trong tất cả các chương trình viện trợ phát triển của mình. Trong đó, hoạt động học tập này đã kết nối 14 phụ nữ Việt Nam đang làm việc trong các trường cao đẳng nghề, cơ quan quản lý nhà nước (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp), các tổ chức ngành, các doanh nghiệp logistics và các tổ chức của người khuyết tật.

Thông qua 6 mô-đun học tập tập trung vào tăng cường khả năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý và ra quyết định. Sau khi tham gia khóa học, người phụ nữ sẽ được cải thiện khả năng lãnh đạo và ra quyết định; tăng cường sự tự tin để trở thành lãnh đạo trong các tổ chức…

Hoạt động góp phần thổi bùng ngọn lửa để các nữ lãnh đạo và quản lý giáo dục nghề nghiệp và logistics có thêm sức mạnh và sự tự tin để đối phó một cách hiệu quả với các rào cản và định kiến vô hình.

 

thuc day trao quyen va lanh dao cho phu nu trong giao duc nghe nghiep logistics

Khóa học giúp tăng khả năng lãnh đạo cho phụ nữ trong giáo dục nghề nghiệp và logistics - Ảnh: Nguyễn Thắng

Chị Lê Thị Mộng Linh - giảng viên Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức - cho biết, thông qua khóa học chị nhận thấy điểm mạnh nhất của mình là lắng nghe và thấu hiểu. Từ đó, chị sẽ khuyến khích mọi người thể hiện bản thân, đặc biệt là người chưa tự tin; động viên thúc đẩy lẫn nhau, nhằm thể hiện năng lực thực sự của bản thân vượt qua những khó khăn, rào cản để hoàn thiện, phát triển khả năng lãnh đạo.

Trong khi đó, TS Võ Thị Hoàng Yến, Giám đốc Trung tâm Khuyết tật và Phát triển Việt Nam, cho biết, việc học và thực hành là một tiến trình, các học viên đã ứng dụng vào công việc của mình và có những trăn trở về trao quyền và lãnh đạo của phụ nữ.

"Chương trình đã nâng cao thêm năng lực lãnh đạo, cung cấp kiến thức, kỹ năng để các nữ lãnh đạo làm tốt hơn nữa vai trò của mình. Bên cạnh đó, sẽ lan tỏa điều này và tăng quyền với những người đi cùng với mình, lan tỏa đến những người phụ nữ khác nữa. Tiếp tục thúc đẩy vai trò lãnh đạo và tiếng nói của phụ nữ nhiều hơn. Để những vị trí quan trọng đều có sự xuất hiện của người phụ nữ", TS Yến chia sẻ.

https://phunuvietnam.vn