Thứ bảy 16/01/2021 15:45

Thực phẩm BVSK Lady night và Tiền Đình Khang Gold có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

19:40 | 16/09/2020

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, thực phẩm BVSK Lady night và Tiền Đình Khang Gold quảng cáo trên một số website vi phạm quy định về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Ngày 16/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian vừa qua trên website https://chuyensuckhoesacdep.com/lady-night có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) Lady night có công dụng như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Đây là sản phẩm của Công ty TNHH New Zealand Direct (số 3, đường số 6, khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Ngoài sản phẩm trên, Cục An toàn thực phẩm cũng kiểm tra và phát hiện trên website https://chuyensuckhoesacdep.com/tien-dinh-khang có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Tiền Đình Khang Gold có công dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần liên doanh dược phẩm Éloga France Việt Nam (khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Hiện tại, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

phunuvietnam.vn