Thứ sáu 20/05/2022 02:03

Tiến Linh gặp may khi được công nhận bàn thắng, trọng tài đã bỏ qua lỗi chạm tay

09:13 | 08/06/2021

Trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia (7/6), tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã gặp may trong pha bóng dẫn đến bàn mở tỷ số.

Cụ thể, theo điều luật 12 về lỗi và các hành vi không đúng mực đã nêu rõ: "Trường hợp bóng trực tiếp chạm vào tay hoặc cánh tay dù là do tình cờ rồi đi vào lưới không được công nhận. Trường hợp cầu thủ ghi bàn sau khi bóng chạm tay dù là do tình cờ cũng bị tính là lỗi".

Như vậy, Tiến Linh đã gặp may khi trọng tài chính không phát hiện ra tình huống anh để bóng chạm tay trước khi dứt điểm tung lưới Indonesia. Vị trọng tài chính này thậm chí còn rút thẻ vàng với một cầu thủ Indonesia vì lỗi phản ứng sau đó.

 

Tiến Linh sút bóng sau khi đã để chạm tay (Ảnh: Hiếu Lương/ từ Dubai, UAE

Sau trận đấu, HLV Shin Tae-yong phàn nàn về trọng tài chính: "Chúng tôi đã mất nhịp sau bàn thua đầu tiên và dẫn đến mất kiểm soát trận đấu. Trọng tài đã không cho chúng tôi hưởng quả phạt đền khi tiền đạo Indonesia ngã trong vòng cấm. Ông ấy đứng quá xa để có thể nhìn thấy và đưa ra quyết định".

Dù thế nào, bàn thắng của Tiến Linh cũng đã được công nhận. Đây chính là pha bóng cởi nút thắt của trận đấu, mở đầu cho chiến thắng tưng bừng của ĐT Việt Nam trước Indonesia.

3 điểm có được giúp Việt Nam duy trì ngôi đầu bảng G. Tiến Linh cũng nâng cao thành tích ghi bàn tại VL World Cup 2022 lên con số 3.