Thứ tư 23/09/2020 15:33

Tiết lộ bí kíp tuyệt vời khử mùi hôi phòng và đồ vật trong nhà

17:55 | 29/07/2020

Một số mùi hôi có thể phát ra từ một số đồ nội thất, đồ gia dụng, đồ điện tử, như tủ lạnh, lò vi sóng... Những mẹo nhỏ dưới đây có thể khử mùi hôi trong nhà và các đồ vật một cách hiệu quả.

1. Sử dụng vỏ cam, quýt, chanh để tạo ra mùi dễ chịu khử mùi hôi phòng, khu bếp hiệu quả

tiet lo bi kip tuyet voi khu mui hoi phong va do vat trong nha
Mẹo khử mùi hôi phòng với vỏ cam, chanh, quýt. Ảnh Bright Side

Các mùi của chanh, cam, quýt có khả năng làm giảm căng thẳng, đồng thời, với hương thơm thanh mát, dễ chịu từ tinh dầu của các loại quả này sẽ làm biến mất mùi hôi khó chịu từ căn phòng của bạn.

Hãy lấy một số miếng vỏ cam, chanh, quýt đã được phơi khô và đốt chúng trên bếp hoặc trong một chiếc bát bằng sứ. Tinh dầu từ các loại quả này sẽ ngay lập tức bay khắp căn phòng của bạn với một mùi thơm vô cùng dễ chịu.

Bạn cũng có thể đun sôi vỏ các loại quả này rồi đặt trong phòng, trong bếp để mùi hương của chúng lan tỏa trong phòng giúp khử mùi hôi hiệu quả.

2. Loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh bằng baking soda

tiet lo bi kip tuyet voi khu mui hoi phong va do vat trong nha
Khử mùi hôi tủ lạnh với Banking Soda. Ảnh Bright Side

Banking Soda được biết đến như là thần dược tẩy rửa và khử mùi. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách sử dụng một ít baking soda.

Cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để baking soda thu hết mùi thức ăn còn vương lại.

Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

3. Sử dụng chanh để loại bỏ mùi hôi từ lò vi sóng

tiet lo bi kip tuyet voi khu mui hoi phong va do vat trong nha
Khử mùi hôi từ lò vi sóng. Ảnh Bright Side

Để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ lò vi sóng, hãy đổ nước vào một cái bát. Sau đó cắt chanh, vắt nước chanh, bỏ luôn vỏ chanh vào bát nước đã chuẩn bị trước.

Bỏ bát nước đó vào lò vi sóng và hâm nóng bát nước trong khoảng 5 phút. Sau khi lò vi sóng ngừng quay, bạn để bát nước thêm 5 phút trong lò rồi lấy khăn lau sạch lò vi sóng. Mùi hôi của lò vi sóng đã bị đánh bay và thơm mùi nước chanh thanh mát.

4. Khử mùi hôi trong tủ quần áo bằng mùi hương thảo mộc 

tiet lo bi kip tuyet voi khu mui hoi phong va do vat trong nha
Khử mùi hôi tủ quần áo với mùi hương tự nhiên. Ảnh Bright Side

Nếu bạn thích mùi hương tự nhiên, bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc yêu thích để treo hoặc bỏ vào tủ quần áo.

Bạn nên sử dụng các loại thảo mộc như hoa oải hương, hương thảo, gỗ nam, bạc hà, gỗ tuyết tùng... Nếu tiện hãy thay đổi chúng mỗi tháng. 

5. Loại bỏ mùi hôi của chó, mèo bằng than hoạt tính

tiet lo bi kip tuyet voi khu mui hoi phong va do vat trong nha
Khử mùi hôi của chó mèo với than hoạt tính. Ảnh Bright Side

Than hoạt tính là một thứ tuyệt vời có thể hấp thụ rất nhiều mùi khó chịu. Nếu bạn nuôi chó hoặc mèo, mùi hôi đặc trưng của chúng đôi khi làm bạn khá khó chịu.

Để xử lý mùi hôi này, hãy lấy một vài miếng than hoạt tính, gói chúng vào một miếng vải mỏng và đặt nó trong hoặc gần nơi chó, mèo đi vệ sinh hoặc bạn cũng có thể đặt nó vào một cái bát nhỏ và để bên cạnh hộp. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận thấy rằng mùi hôi đã biến mất.

6. Loại bỏ mùi cá rán

tiet lo bi kip tuyet voi khu mui hoi phong va do vat trong nha
Khử mùi tanh của cá rán với giấm. Ảnh Bright Side

Một số loại cá có mùi rất tanh hoặc "khó chịu" khi được rán lên, thậm chí bạn mở cửa sổ khi nấu thì mùi tanh vẫn bám lại trong chảo, trong khu bếp.

Trong trường hợp này, bạn có pha một cốc giấm với một cốc nước và đun ngay nó ngay trên chiếc chảo bạn vừa rán cá. Các chất từ giấm sẽ loại bỏ mùi tanh của cá trên chảo và bếp của bạn cũng sẽ biến mất  mùi khó chịu.

NGỌC ANH

NGỌC ANH

https://laodong.vn