Thứ hai 13/07/2020 15:30

Tổ chức vệ tinh viễn thông quốc tế Intelsat đệ đơn xin bảo hộ phá sản

11:43 | 15/05/2020

Intelsat nhấn mạnh chính sách bảo hộ phá sản sẽ giúp tổ chức này tái cơ cấu báo cáo tài chính cũng như tái tổ chức các hoạt động và việc kinh doanh sẽ tiếp tục được thực hiện suốt quá trình này.

to chuc ve tinh vien thong quoc te intelsat de don xin bao ho pha san
Các vệ tinh của Intelsat. (Nguồn: report.az)

Trong một động thái nhằm nỗ lực tái cơ cấu quy trình hoạt động, Tổ chức vệ tinh viễn thông quốc tế Intelsat ngày 14/5 đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản, viện dẫn tình hình kinh doanh ngưng trệ do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đơn bảo hộ phá sản của Intelsat gửi tới tòa án Mỹ tại bang Virginia đã liệt kê tổng nợ hơn 16 tỷ USD.

Intelsat cho biết tổ chức này đang nỗ lực kiểm soát tình trạng giảm tốc kinh tế tác động tới một vài trong số những "thị trường đích" (nơi diễn ra giao dịch sau cùng trong chuỗi giá trị).

Intelsat nhấn mạnh chính sách bảo hộ phá sản sẽ giúp tổ chức này tái cơ cấu báo cáo tình hình tài chính cũng như tái tổ chức các hoạt động và việc kinh doanh sẽ tiếp tục được thực hiện trong suốt quá trình này.

Intelsat dự kiến sẽ nhận được khoản bồi thường 4,87 tỷ USD cho việc giải thể Liên minh vệ tinh C-band theo yêu cầu của Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ nhằm đảm bảo hoạt động của mạng di động không dây thế hệ mới G5 tại nước này.

Tuy nhiên, trên thực tế Intelsat cần chi hơn 1 tỷ USD cho các "hoạt động thanh lọc" trước khi được tiếp nhận bất kỳ khoản bồi thường nào.

Giám đốc điều hành Intelsat Stephen Spengler nhấn mạnh "đây là thời điểm chuyển tiếp trong lịch sử công ty" theo hướng đầu tư, theo đuổi các mục tiêu phát triển chiến lược, xây dựng nhiều thế mạnh cũng như đảm bảo các nhu cầu chính của khách hàng với những nguồn lực bổ sung.

Intelsat ban đầu được thành lập với mục tiêu nhằm thúc đẩy mảng viễn thông vệ tinh toàn cầu trong những năm 60 của thế kỷ 20.

Sau đó, tổ chức này được tư nhân hóa, đảm nhận vai trò vận hành hơn 50 vệ tinh địa tĩnh trong khi nhiều nhà điều hành đối thủ chuyển sang các hệ thống mới truyền tải thông tin qua mạng Internet./.

https://www.vietnamplus.vn