Thứ ba 24/11/2020 02:42

Tôm hùm ở Phú Yên, Khánh Hòa rớt giá mạnh do ảnh hưởng dịch COVID-19

18:00 | 19/02/2020

Nhiều người nuôi tôm ở Khánh Hòa, Phú Yên như "ngồi trên lửa" vì giá tôm hùm rớt giá mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thương lái Trung Quốc tạm ngưng thu mua, nhập hàng. 

tom hum o phu yen khanh hoa rot gia manh do anh huong dich covid 19
Nhiều người nuôi ở Khánh Hòa, Phú Yên như "ngồi trên lửa" vì giá tôm hùm rớt giá mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh: Nhiệt Băng

Trái hẳn với không khí rộn ràng thu hoạch tôm hùm như mọi năm, những ngày này, nhiều vùng nuôi tôm hùm ở thành phố Cam Ranh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) và thị xã Sông Cầu (Phú Yên) vắng bóng người mua. 

Trong khi đó, tôm hùm rớt giá từng ngày, hiện chỉ còn vài trăm nghìn đồng/kg. Tại vùng nuôi thị xã Sông Cầu (Phú Yên), tôm hùm cũng rớt giá xuống còn khoảng 500 nghìn/kg (tùy theo loại), thấp hơn 200-300 nghìn đồng so với trước đây. 

Theo UBND xã Cam Bình (thành phố Cam Ranh), tôm thịt được thu mua nội địa giá khá thấp, chỉ 540 nghìn đồng/kg. Trong khi trước tết, giá tôm hùm trên địa bàn được thu mua dao động từ 650 - 800 nghìn đồng/kg. 

Hầu hết người nuôi tôm hùm đều cho biết, việc Trung Quốc ngừng nhập mặt hàng tôm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là một bất ngờ, khiến họ không kịp trở tay. Trong khi nhiều khách sạn, nhà hàng phục vụ khách du lịch cũng hạn chế nhập tôm hùm vì ế khách.

Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, giá tôm hùm ở Khánh Hòa khá rẻ. Khánh Hòa có 2 vùng nuôi là thành phố Cam Ranh và huyện Vạn Ninh bị ảnh hưởng.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, bà Lê Thị Hằng Nga - Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên cho biết: "Nếu Trung Quốc kéo dài thời gian ngưng nhập tôm hùm, chúng tôi phải kiến nghị tỉnh và Bộ NNPTNT xem xét hỗ trợ cho người nuôi".

Nhiệt Băng

Nhiệt Băng

https://laodong.vn