Thứ ba 26/01/2021 02:50

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ ra 'nhiều việc của Thủ đô chậm chạp'

06:33 | 15/10/2020

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thẳng thắn chỉ ra “nhiều việc của Thủ đô chậm chạp”. “Hà Nội toàn bị chê là chậm, và chậm thật. Nhiều cái trì trệ. Nhà 8B Lê Trực xây quá tầng mãi không phạt được, giải phóng mặt bằng không ông nào chịu đi"

tong bi thu chu tich nuoc chi ra nhieu viec cua thu do cham chap
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ (Hà Nội). Ảnh Nhật Minh

Sáng 14/10, tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ (Hà Nội) trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Làm lãnh đạo Hà Nội phải bản lĩnh, trí tuệ, có phương pháp, đặc biệt là đoàn kết và phải huy động được sức dân. Hà Nội phải thực hiện bằng được nghị quyết, để xứng đáng là Thủ đô của cả nước, bộ mặt quốc gia.

Loại bỏ cán bộ có tham vọng cá nhân

Cử tri Nguyễn Quyết Thắng (quận Hoàn Kiếm) cho hay, cử tri và nhân dân hết sức quan tâm, kỳ vọng rất lớn về công tác nhân sự của Đảng. Theo ông, vừa qua vẫn có một số tư lệnh ngành, lãnh đạo địa phương để xảy ra những tiêu cực trong đấu thầu trang thiết bị y tế, gian lận thi cử, rửa tiền hay chiếm đoạt tài liệu mật… “Tuy chỉ là những trường hợp cá biệt và được phát hiện kịp thời nhưng cũng cho thấy có lỗ hổng trong công tác nhân sự nhiệm kỳ qua”, ông Thắng nói và đề nghị, cần làm tốt hơn nữa công tác nhân sự; thực hiện nghiêm túc công tác kê khai tài sản của cán bộ, công chức, đặc biệt cán bộ lãnh đạo cấp chiến lược.

“Sau thành công của Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, phải cùng nhau góp sức xây dựng Thủ đô thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội. Đã nói là phải làm, đã đề ra là phải thực hiện và thực hiện một cách tốt đẹp để xứng đáng là Thủ đô của cả nước, là bộ mặt của quốc gia, là trung tâm đầu não kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đối ngoại”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

 

https://www.tienphong.vn