Thứ hai 29/11/2021 12:06

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Covid-19 gây ra những rủi ro rất lớn

21:57 | 18/02/2020

Ông Guterres nhấn mạnh rằng những rủi ro mà dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra là rất lớn và toàn thế giới cần phải chuẩn bị cho điều đó.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm nay (18/2) cho rằng, sự bùng phát của dịch Covid-19 khởi đầu ở Trung Quốc đã đặt ra một tình huống rất nguy hiểm đối với thế giới, nhưng hiện không nằm ngoài tầm kiểm soát.

tong thu ky lien hop quoc covid 19 gay ra nhung rui ro rat lon
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: AP.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP bên lề Hội nghị quốc tế về tương lai người tỵ nạn Afghanistan diễn ra ở Pakistan, ông Guterres nhấn mạnh rằng những rủi ro là rất lớn và toàn thế giới cần phải chuẩn bị cho điều đó.

Người đứng đầu Liên Hợp Quốc cho biết, mối lo ngại lớn nhất của ông là sự lây lan Covid-19 sang các khu vực ít có khả năng đáp ứng về dịch vụ y tế, đặc biệt là một số nước châu Phi. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang xem xét làm thế nào để giúp xử lý sự tiến triển như vậy của Covid-19.

Với việc Ai Cập gần vừa chính thức xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19, đang làm dấy lên lo ngại về sự lây lan của loại virus gây chết người này sang lục địa châu Phi.

Đến nay, Covid-19 đã khiến hơn 73.000 người trên toàn thế giới bị lây nhiễm, với gần 1.000 trường hợp tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục. Covid-19 cũng đã khiến tổng cộng 1.873 người thiệt mạng trên thế giới, bao gồm 5 ca bên ngoài Trung Quốc đại lục./.

Huy Hoàng/VOV-Washington

https://vov.vn