Thứ tư 12/08/2020 07:23

Tổng Thư ký Nguyễn Hạnh Phúc: Người dân rất lo lắng vấn đề Biển Đông

14:52 | 08/05/2020

Theo Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, người dân rất lo lắng khi vừa qua Trung Quốc công bố đặt tên đơn vị hành chính ở Hoàng Sa, Trường Sa, rồi cấm đánh cá và nhiều vấn đề khác.

tong thu ky nguyen hanh phuc nguoi dan rat lo lang van de bien dong
Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc

Tại phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sáng 8/5, liên quan đến công tác đối ngoại, báo cáo dự thảo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 9, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, cử tri và nhân dân đánh giá cao chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, đồng tình với các giải pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông; ghi nhận kết quả và những dấu ấn đậm nét, thể hiện vai trò tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt là đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021

“Việt Nam đã ký kết các hiệp định quan trọng với Liên minh châu Âu, bao gồm Hiệp định thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư, góp phần đẩy mạnh hội nhập quốc tế, phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới", ông Lềnh cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, nhân dân và cử tri rất lo lắng đến vấn đề Biển Đông. "Người dân rất lo lắng khi vừa qua Trung Quốc công bố đặt tên đơn vị hành chính ở Hoàng Sa, Trường Sa, rồi cấm đánh cá, rồi rất nhiều chuyện. Tôi cho sự lo lắng, băn khoăn của người dân đúng với tình hình thực tế. Việc này trong báo cáo nên đề cập đầy đủ" ông Phúc đề nghị.

Cũng theo Tổng Thư ký Quốc hội, người dân rất quan tâm tới Đại hội Đảng toàn quốc, quan tâm báo cáo chính trị, nhân sự đại hội Đảng toàn quốc tới đây. “Người ta hy vọng tới đây, một ban lãnh đạo mới sẽ có nhiều đổi mới, đem lại đời sống mới cho nhân dân”, ông Phúc cho hay.

Theo ông Phúc, vấn đề nhân sự được đông đảo tầng lớp nhân dân quan tâm, đề cập ở mọi lúc, mọi nơi. “Nhất là sau bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại hội nghị cán bộ toàn quốc vừa qua. Người dân rất yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng”, ông Phúc nêu.

https://www.tienphong.vn