Thứ bảy 18/09/2021 12:09

Top doanh nghiệp bất động sản có “của để dành” lớn nhất

12:42 | 20/04/2021

Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco), so với kênh bất động sản, kênh chứng khoán có thanh khoản cao, mức độ linh hoạt cao hơn nhiều trong khi nguồn vốn yêu cầu thấp hơn.

top doanh nghiep bat dong san co cua de danh lon nhat
Ảnh: LDO.

Bên cạnh đó việc đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần cân nhắc và xem xét kỹ về pháp lý dự án, thủ tục triển khai. Do vậy, Agriseco đánh giá việc đầu tư cổ phiếu ngành bất động sản giai đoạn hiện tại là phù hợp với các nhà đầu tư ưa thích sự linh hoạt.

Bất động sản đang là kênh đầu tư thu hút dòng tiền hàng đầu hiện nay, bên cạnh kênh thị trường chứng khoán. Với làn sóng sốt đất đang diễn ra khắp nơi trên toàn quốc, những doanh nghiệp bất động sản cũng dự kiến ghi nhận kết quả kinh doanh vượt trội trong năm nay.

top doanh nghiep bat dong san co cua de danh lon nhat Nguồn: Agriseco

Trong bối cảnh làn sóng tăng giá đất đang diễn ra cả nước, các doanh nghiệp có sẵn hàng tồn kho để bán sẽ có lợi thế. Một số doanh nghiệp có lượng hàng tồn kho thành phẩm cao so với doanh thu như: NVL (Novaland), TBR (Địa ốc Tân Bình), IDV (Phát triển Hạ tầng Vĩnh Phúc), HU6 (HUD 6).

Nhận định về sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp bất động sản trên sàn chứng khoán, Agriseco cho rằng, tỉ lệ nợ vay đã giảm xuống. EBITDA thấp hơn so với cùng kỳ nhưng dự báo sẽ ghi nhận mức tăng mạnh vào quý I/2021 so với mức nền thấp quý IV/2020, rủi ro tài chính của các doanh nghiệp đã tạm thời giảm đi.

Minh An

Minh An

https://laodong.vn