Thứ bảy 08/08/2020 10:23

TPHCM cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 19/4

02:50 | 29/03/2020

TPHCM cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4; học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ học đến hết ngày 19/4.

Trưa 29/3, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn thông báo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên thành phố do dịch bệnh COVID-19.

Theo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, dịch COVID-19 đã bước sang giai đoạn mới phức tạp. Các ngành, các cấp của thành phố đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày tới, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4. Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5.

Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng giao ủy viên ban nhân dân các quận, huyện chỉ đạo rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, kể cả các trung tâm ngoại ngữ-tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học… Tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên.

Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, ủy ban nhân dân các quận, huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động (việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định) các loại hình dịch vụ giáo dục thuộc lĩnh vực giáo dục-đào tạo.

Bên cạnh đó, ở khối đại học, nhiều trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng thông báo cho sinh viên nghỉ học đến đầu tháng 5/2020 để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Đại học Kinh tế-Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh… quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên đến hết ngày 3/5/2020, nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên.

Kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2019-2020 (bao gồm cả học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5/2020 và kết thúc vào ngày 27/9/2020 để đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo.

Tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Giám đốc quyết định cho sinh viên nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian sinh viên nghỉ học, các đơn vị chủ động, linh hoạt tăng cường sử dụng công nghệ để tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên học trực tuyến; thành lập các tổ công tác của đơn vị để phụ trách tiếp cận thông tin và giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch bệnh tại đơn vị nếu có trường hợp xảy ra.

Bên cạnh đó tăng cường truyền thông cho sinh viên về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện vệ sinh tổng thể, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh…

Một số trường đại học khác tiếp tục kéo dài thời gian cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 19/4. Trường hợp tình hình dịch bệnh còn phức tạp và kéo dài, các trường sẽ tiếp tục có phương án điều chỉnh phù hợp để phòng ngừa dịch lây lan ra cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

https://phunuvietnam.vn