Thứ sáu 03/07/2020 23:12

TPHCM: Phạt hàng trăm triệu đồng, đóng cửa hai cơ sở thẩm mỹ ‘chui’

20:07 | 29/06/2020

Không giấy phép hoạt động nhưng 2 cơ sở thẩm mỹ Venus và Neveda vẫn quảng cáo các dịch vụ làm đẹp cho khách.

tphcm phat hang tram trieu dong dong cua hai co so tham my chui
Làm đẹp ở cơ sở không phép, coi chừng rước họa

Ngày 29/6, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa ra quyết định xử phạt 120 triệu đồng đối với cơ sở thẩm mỹ của Công ty TNHH Quốc tế Nevada, 85 triệu đồng với chủ thẩm mỹ viện Venus; đồng thời đóng cửa 2 cơ sở trên trong thời gian 9 tháng.

tphcm phat hang tram trieu dong dong cua hai co so tham my chui

Neveda chi nhánh Q.3 bị UBND TPHCM phạt 120 triệu đồng, đình chỉ 9 tháng

Sau khi kiểm tra, Sở Y tế đã tham mưu UBND TPHCM ban hành quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng đối với Thẩm mỹ viện Hasu Beauty, vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

Trước đó, tháng 2/2020, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng xử phạt chi nhánh Thẩm mỹ viện Nevada (Q.1, TPHCM) 30 triệu đồng, vì đã có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

 

tphcm phat hang tram trieu dong dong cua hai co so tham my chui
Venus không có giấy phép hoạt động, cũng bị đóng cửa 9 tháng

Đối với Thẩm mỹ viện Venus (2B-2C Hồ Xuân Hương, P.6, Q.3, TPHCM) do ông Nguyễn Văn Quyết làm chủ, UBND TPHCM kết luận cơ sở này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt chủ cơ sở Venus 85 triệu đồng; buộc đóng cửa trong thời gian 9 tháng; phải tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm; tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

https://www.tienphong.vn