Thứ tư 25/11/2020 15:54

Tranh cãi thời COVID-19: ‘Không có cổ động viên thì thi đấu làm gì’

09:27 | 11/03/2020

Huấn luyện viên Pep Guardiola của câu lạc bộ Manchester City đề xuất việc hoãn cả Ngoại hạng Anh trước nguy cơ lan rộng của dịch COVID-19 tại nước này, vì tâm ly chung là không muốn thi đấu giữa một sân vận động vắng lặng.

 

tranh cai thoi covid 19 khong co co dong vien thi thi dau lam gi
Ông Pep Guardiola là người mới nhất phát ngôn về câu chuyện thi đấu thể thao mà không có khán giả. Ảnh: Eurosport.

Ông Pep Guardiola là người mới nhất phát ngôn về câu chuyện thi đấu thể thao mà không có khán giả. Cho đến thời điểm này, rất nhiều giải thể thao lớn trên thế giới vẫn diễn ra theo dự kiến, mà không mở cửa cho khán giả vào xem. Từ bóng đá, quần vợt, bóng chuyền, điền kinh... Thậm chí, một viễn cảnh về kỳ Olympic tại Tokyo không khán giả cũng đã được đề cập tới.

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, với bóng đá, Serie A tại đã bị hoãn thi đấu, Ligue 1 mở cửa tối đa cho 1.000 khán giả, các trận cầu tại Champions League cũng dần đóng kín cửa và La Liga cũng vừa công bố thi đấu không khán giả trong ít nhất là 2 tuần tính từ các trận đấu cuối tuần này.

Bàn về vấn đề này, ông Pep Guardiola cho rằng, nên xem xét khả năng hoãn thi đấu, thay vì thi đấu mà không có khán giả. tranh cai thoi covid 19 khong co co dong vien thi thi dau lam gi Cập nhật mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Anh. Ảnh: Twitter.

 

 

Trước đó, ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ LeBron James khẳng định “Không có cổ động viên thi đấu làm gì”. Tiền đạo của đội Los Angeles Lak cho rằng, anh sẽ không đến sân nếu không có khán giả.

Một trong những cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất thế giới này giải thích: “Tôi thi đấu là vì đồng đội, vì cổ động viên, họ là tất cả. Nếu đến sân mà không có cổ động viên tôi sẽ không thi đấu”.

Trước sự lan rộng của dịch COVID-19, giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA vẫn diễn ra, vẫn có khán giả, nhưng bị giám sát chặt chẽ hơn với những quy định như không vỗ tay cổ động viên để ăn mừng, không chụp ảnh selfie và ký tên cho cổ động viên.

Minh Tuệ/Báo Tin tức

https://baotintuc.vn