Thứ năm 22/04/2021 18:17

Trào lưu "quà tặng sản phẩm xanh" tri ân thầy cô ngày 20/11

06:59 | 19/11/2020

Bên cạnh hoa tươi, mỹ phẩm, trang phục… năm nay nhiều phụ huynh, học sinh đang có xu hướng chọn các giỏ quà sản phẩm xanh, các sản phẩm thân thiện với môi trường để tặng thầy cô giáo nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Qua khảo sát, thị trường quà tặng năm nay cho dịp 20/11 tại TPHCM khá phong phú: Hoa tươi, thời trang, mỹ phẩm, bút viết… Đặc biệt, các combo quà tặng sản phẩm xanh nhưng vẫn đảm bảo tính sang trọng đang là sự lựa chọn của phụ huynh và học sinh tại TPHCM. Bởi lẽ, trào lưu sống xanh đang lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ tại TPHCM. Nắm bắt được xu thế này, nhiều cửa hàng đã tung ra thị trường các combo quà tặng sản phẩm xanh vừa ý nghĩa, vừa thân thiện với môi trường và gây ấn tượng với thầy cô.

Tại chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organica đã tung ra 5 giỏ quà tặng với các tên gọi ý nghĩa như “giỏ quà tinh tế”, “giỏ quà chu đáo”, “giỏ quà sức khỏe”, “giỏ quà chân thành”, “giỏ quà ấm áp”. Trong từng giỏ quà là các sản phẩm đạt chuẩn Organic như rau, củ quả, trái cây hoặc bộ sản phẩm làm sạch hữu cơ chăm sóc gia đình. Tại đây, các giỏ quà được bán với mức giá từ 500 nghìn đồng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể gửi tặng thêm các Gift Card mua hàng để thầy cô có thể ghé mua các sản phẩm hữu cơ khác.

 

trao luu qua tang san pham xanh tri an thay co ngay 2011

Giỏ quà sức khỏe tặng thầy cô nhân dịp 20/11 của cửa hàng Organica TPHCM.

Hoa vẫn là sản phẩm được nhiều học sinh, phụ huynh lựa chọn nhiều nhất để mua dành tặng các thầy cô. Bên cạnh mặt hàng hoa tươi, năm nay các cửa hàng hoa giấy có phần nhộn nhịp hơn những năm trước.

Chị Đỗ Thị Lan Vy, chủ shop hoa giấy Lan Vy (Bình Chiểu, Thủ Đức, TPHCM) cho biết: “So với mọi năm thì năm nay số lượng khách đặt hàng hoa giấy vào dịp lễ 20/11 tăng lên khá nhiều. Tôi ưu tiên sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường như giỏ làm hoa cũng chọn các giỏ bằng gỗ, bằng mây tre đan. Sản phẩm hoa giấy chưng được lâu và mẫu mã hiện nay được làm khéo léo hơn”.

 

trao luu qua tang san pham xanh tri an thay co ngay 2011

Thị trường hoa giấy sôi động dịp 20/11.

Giá bán hoa giấy khá ổn định với mức giá dao động từ 200-350 nghìn đồng/giỏ, tùy thuộc vào số lượng nhánh hoa, bó một bông hoa lớn có giá 50-80 nghìn đồng/bó, hoa lẻ giá bán 10-15 nghìn đồng/bông.

 

trao luu qua tang san pham xanh tri an thay co ngay 2011

Bó một hoa hướng dương lớn tại shop hoa Lan Vy có giá 80 nghìn đồng.

Trên các trang mạng, nhiều cửa hàng online cũng bắt “trend” quà tặng là các sản phẩm xanh và ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam như: set trà thảo dược của cửa hàng An Nam có giá bán từ 125 - 450 nghìn đồng/set.

 

trao luu qua tang san pham xanh tri an thay co ngay 2011

Combo quà tặng các sản phẩm xanh. Ảnh An Nam.

Cửa hàng lụa tơ tằm Bá Minh tung ra các combo quà tặng là sản phẩm khăn và vải từ lụa tơ tằm tự nhiên. Những món đồ được làm từ tơ tằm như dây buộc tóc 40 nghìn đồng/chiếc, khăn mặt tơ tằm 75 nghìn đồng/chiếc, khăn lụa vuông có giá 200 nghìn đồng/chiếc.

trao luu qua tang san pham xanh tri an thay co ngay 2011

 

Những chiếc khăn lụa là món quà tinh tế gửi đến các cô giáo dịp 20/11. Ảnh Bá Minh.

Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm xanh được chọn làm quà tặng như: Giỏ mây đan; sản phẩm mỹ nghệ từ gỗ dừa; combo xà bông thảo mộc- son dưỡng- khay đựng xà bông bằng tre - túi Linen Emme thêu tay; combo chăm sóc hữu cơ, sữa tắm tự nhiên, bánh soap.

https://phunuvietnam.vn