Thứ năm 22/04/2021 17:43

Treo cờ rủ, dừng hoạt động vui chơi giải trí trong 2 ngày Quốc tang 14-15/8

16:26 | 13/08/2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu.

treo co ru dung hoat dong vui choi giai tri trong 2 ngay quoc tang 14 158
Bộ VHTTDL ra công điện về dừng các hoạt động vui chơi giải trí trong hai ngày quốc tang
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng ký công điện số 2954 ngày 12/8 về việc dừng hoạt động vui chơi giải trí trong hai ngày quốc tang. Căn cứ Nghị định số 105, Bộ VHTTDL đề nghị các Thủ trưởng Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện một số nghi thức trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Lê Khả Phiêu.

Về việc treo cờ rủ, Bộ VHTTDL đề nghị các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong hai ngày Lễ Quốc tang (ngày 14 và 15 tháng 8 năm 2020). Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 01/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Về việc dự lễ viếng, Bộ đề nghị các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại: Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội; Hội trường Thống nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và Hội trường 25B, đường Quang Trung, TP. Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa.

Lễ viếng từ 8h ngày 14/8 đến 12h ngày 15/8. Lễ truy điệu và di quan vào 12h30 ngày 15/8 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 05 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng vào 14h ngày 15/8 tại Nghĩa trang Mai Dịch.

Trong những ngày lễ Quốc tang, Bộ cũng đề nghị các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước ngừng, hoãn tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trong hai ngày 14, 15/8.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong hai ngày quốc tang. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

 

https://www.tienphong.vn