Thứ tư 04/08/2021 23:18

Trung Đông: Điểm tiếp theo bị dịch Covid-19 tấn công

18:00 | 24/02/2020

 Với cơ sở vật chất và khả năng phòng ngừa bệnh, thế giới lo ngại khu vực Trung Đông sẽ bùng phát dịch Covid-19 trên diện rộng.

Sau khi Iran trở thành điểm nóng ở Trung Đông khi hôm nay có thêm 4 ca tử vong mới do nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca tử vong tại Iran đến thời điểm này là 12 trường hợp, một loạt các quốc gia khu vực hôm nay đã ghi nhận những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Với cơ sở vật chất và khả năng phòng ngừa bệnh, thế giới lo ngại khu vực này sẽ bùng phát dịch Covid-19 trên diện rộng.

trung dong diem tiep theo bi dich covid 19 tan cong
Với cơ sở vật chất và khả năng phòng ngừa bệnh, thế giới lo ngại khu vực Trung Đông sẽ bùng phát dịch Covid-19 trên diện rộng. Ảnh minh họa: KT

Giới chức Kuwait ngày 24/2 xác nhận 3 trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này. Đây là những trường hợp đầu tiên bị phát hiện nhiễm virus. Theo hãng thông tấn KUNA, 3 bệnh nhân, trong đó có một công dân Saudi Arabia, nằm trong số 700 người được đưa trở về Kuwait từ thành phố Mashhad, Đông Bắc Iran hồi tuần trước. Kuwait đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết theo các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Vũ Anh Tuấn/VOV1

https://vov.vn