Thứ bảy 28/11/2020 18:07

Trung Quốc thà đóng TikTok còn hơn bị ép bán cho Mỹ

08:55 | 12/09/2020

Trung Quốc muốn đóng ứng dụng TikTok ở Mỹ thay vì bán hoạt động của TikTok tại Mỹ.

trung quoc tha dong tiktok con hon bi ep ban cho my
Logo của TikTok hiển thị trên màn hình iPhone trên nền cờ Mỹ ở Arlington, Virginia. Ảnh: AFP.

Trung Quốc phản đối việc công ty Trung Quốc ByteDance bị buộc phải bán hoạt động của TikTok tại Mỹ và muốn ứng dụng video ngắn này đóng cửa tại Mỹ hơn, 3 nguồn tin nắm bắt trực tiếp về vấn đề này tiết lộ hôm 11.9, Reuters đưa tin.

ByteDance đang đàm phán để bán hoạt động của TikTok tại Mỹ cho những người mua tiềm năng, trong đó có Microsoft và Oracle, kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ cấm TikTok tại Mỹ nếu không bán ứng dụng này.

Ông Trump đã cho ByteDance thời hạn tới giữa tháng 9 để hoàn tất thỏa thuận.

Tuy nhiên, các quan chức Trung Quốc tin rằng, việc buộc phải bán TikTok cho Mỹ sẽ khiến cả ByteDance và Trung Quốc có vẻ yếu thế trước sức ép của Mỹ, các nguồn tin giấu tên của Reuters nói.

Về phần mình, ByteDance khẳng định, chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ đề xuất hãng nên đóng cửa TikTok ở Mỹ hoặc ở bất kỳ thị trường nào khác.

Về việc bán TikTok cho Mỹ, hai trong số các nguồn tin của Reuters nói rằng, Trung Quốc sẵn sàng sử dụng các bản sửa đổi danh sách xuất khẩu công nghệ mà nước này thực hiện trong ngày 28.8 để trì hoãn bất kỳ thỏa thuận nào mà ByteDance đạt được, nếu cần thiết.

Hải Anh

Hải Anh

https://laodong.vn