Thứ hai 21/09/2020 08:53

Trượt khỏi đường băng khi hạ cánh, máy bay chở 190 người vỡ làm đôi

23:10 | 07/08/2020

Chiếc máy bay của hãng hàng không Air India Express chở theo 190 người đã gặp nạn khi hạ cánh xuống thành phố Kozhikode, Ấn Độ.

Tối 7/8, một chiếc máy bay của hãng hàng không Air India Express đã trượt khỏi đường băng trong lúc hạ cánh xuống sân bay Karipur, thành phố Kozhikode, bang Kerala, Ấn Độ.

truot khoi duong bang khi ha canh may bay cho 190 nguoi vo lam doi
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: ANI)

Chiếc máy bay này đang trong hành trình từ Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất tới Kozhikode, với 184 hành khách trên khoang, trong đó có 10 trẻ sơ sinh. Hãng Air India Express cho biết phi hành đoàn gồm 6 người, gồm 2 phi công.

Những hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn cho thấy chiếc máy bay đã bị vỡ làm đôi và các mảnh vỡ văng ra khắp đường băng. Thông tin ban đầu của báo chí Ấn Độ cho biết ít, nhất 2 người đã thiệt mạng, trong khi 40 hành khách được xác định bị thương.

Nhiều hành khách dường như đã thoát ra từ máy bay mà không hề có thương tích gì, trong khi máy bay cũng không bị bắt lửa. Đây là lần đầu tiên xảy ra một vụ tai nạn hàng không tại sân bay Karipur kể từ khi sân bay này được khánh thành năm 1998. Tổng vụ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ đã ra lệnh điều tra chi tiết về vụ tai nạn này./.

Phan Tùng/VOV-New Delhi

https://vov.vn