Thứ bảy 26/09/2020 21:11

Truy nã đặc biệt người phụ nữ lừa chủ khách sạn hàng chục tỉ đồng

17:34 | 22/05/2020

Ngày 22-5, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Bùi Thụy Thùy Trang (48 tuổi, trú Sơn Trà, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, từ giữa năm 2017, Trang đến khách sạn của bà T.N (Đà Nẵng) thuê phòng lưu trú, ở dài ngày. Sau đó, Trang tiếp cận bà N. và thể hiện mình là doanh nhân thành đạt. Trang với bà N. còn nhiều lần cùng nhau đi chùa, đi làm từ thiện...

Từ đó, bà Trang tạo được niềm tin với bà N. và tìm cách để vay mượn tiền.

Lý do vay tiền là để mua nguyên liệu may mặc của các công ty để cung cấp cho 1 doanh nghiệp nước ngoài đóng ở Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng).

Tin lời, bà N. đã cho Trang vay mượn tiền nhiều lần. Cho đến năm 2019, bà Trang viện ra lý do làm ăn bị khó khăn, đối tác ép giá, hàng thì tồn kho nên không trả tiền như hứa hẹn. Tổng số tiền bà Trang đã chiếm đoạt của bà N. khoảng 26 tỉ đồng.

Tiến hành xác minh thì bà Trang không có quan hệ mua bán, cung cấp nguyên phụ liệu may mặc như đã nói với bà N. Và hiện bà này đã bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Công an Đà Nẵng đề nghị ai biết thông tin về đối tượng thì liên hệ với cơ quan công an.

tuoitre.vn