Thứ tư 27/01/2021 08:26

Từ 0h ngày 7/9, khôi phục hoạt động vận tải đi và đến Đà Nẵng

23:00 | 06/09/2020

Từ 0 giờ ngày 7/9/2020, hoạt động vận tải đi và đến thành phố Đà Nẵng sẽ được khôi phục hoàn toàn sau khi dịch bệnh Covid-19 tại địa phương này đã cơ bản được kiểm soát.

Ngày 6/9, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi, đến thành phố Đà Nẵng.

 

tu 0h ngay 79 khoi phuc hoat dong van tai di va den da nang

Hành khách đến sân bay rời khỏi Đà Nẵng ngày 27/7/2020. Ảnh: Tấn Lực

Đây là động thái nhằm bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi, đến thành phố Đà Nẵng của người dân, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải và vẫn bảo đảm hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ, hành khách khi tham gia giao thông.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu các cơ quan hữu quan phải bảo đảm các nguyên tắc thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi, đến thành phố Đà Nẵng.

 

tu 0h ngay 79 khoi phuc hoat dong van tai di va den da nang

Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng kiểm tra chốt phòng, chống Covid-19 tại quận Ngũ Hành Sơn tháng 8/2020. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Trước đó, ngày 4/9, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản 5896/UBND-VHXH về việc chuyển trạng thái áp dụng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 5/9, toàn thành phố Đà Nẵng sẽ chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Thành phố nới lỏng một số hoạt động như các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng và vẫn nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

https://phunuvietnam.vn