Thứ năm 23/09/2021 19:40

Từ 1-7, Thái Lan đón du khách quốc tế đã tiêm đủ vắc-xin ngừa Covid-19

10:04 | 31/05/2021

Thái Lan vẫn quyết định mở cửa đón khách quốc tế đã tiêm đủ vắc-xin ngừa Covid-19 đến Phuket từ ngày 1-7 mà không phải cách ly.

 

Dù tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra căng thẳng trên thế giới nhưng Thái Lan vẫn quyết định giữ đúng lộ trình đón khách du lịch quốc tế đã đặt ra trước đó. Kể từ ngày 1-7, khách du lịch quốc tế đã tiêm đủ vắc-xin ngừa Covid-19 có thể đến Phuket du lịch mà không phải cách ly.

 

tu 1 7 thai lan don du khach quoc te da tiem du vac xin ngua covid 19
Phuket chuẩn bị mở cửa đón trở lại du khách quốc tế từ tháng 10-2020 nhưng thất bại. Ảnh: Travel Daily

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vừa gửi thông tin đến các đối tác, khẳng định lại kế hoạch đón khách quốc tế sẽ được thực hiện đúng tiến độ. Tỉnh Phuket của nước này sẽ mở cửa đón du khách quốc tế theo các điều kiện đã đề xuất từ ngày 1-7 tới.

Theo đó, vào ngày 26-3, Trung tâm ứng phó tình hình kinh tế (CESA) do Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha giữ vai trò điều hành đã phê duyệt kế hoạch mở cửa tỉnh Phuket cho du khách quốc tế do TAT đệ trình.

Theo kế hoạch này, những du khách đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được đến Phuket mà không phải cách ly. Tuy nhiên, du khách phải ở lại Phuket ít nhất 7 đêm trước khi đi du lịch ở những nơi khác.

Kế hoạch sẽ có hiệu lực vào ngày 1-7 tới, nhằm mục đích đẩy nhanh sự hồi phục của ngành du lịch Thái Lan và mở đường cho việc mở cửa trở lại các điểm du lịch khác ở nước này.

Trong thông tin gửi đối tác, TAT cũng cho biết muốn hợp tác để thực hiện các hoạt động tiếp thị và quảng bá chung nhằm có thể đón khách du lịch đến Phuket trong quí 3 tới, tức từ tháng 7 đến tháng 9 và sau này.

Cũng liên quan đến du lịch, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) vừa đưa ra những báo cáo lạc quan về vận tải hàng không dân dụng. Theo đó, trong năm nay, lượng hành khách toàn cầu dự kiến sẽ bằng 52% của thời điểm năm 2019, lúc dịch Covid-19 chưa xảy ra.

Đến năm 2022, lượng hành khách toàn cầu dự kiến sẽ phục hồi đến 88% so với trước dịch. Dự kiến, đến năm 2023, lượng hành khách sẽ vượt qua mức trước Covid-19 với tỷ lệ ước tính 105%.

Theo IATA, hàng không sẽ có thể sớm phục hồi nhờ người dân được tiêm chủng ngày càng nhiều hơn.

Đào Loan

Theo KTSG Online

 

https://www.sgtiepthi.vn