Thứ hai 06/12/2021 02:25

Từ tháng 10, hộ chiếu Singapore sẽ có hiệu lực 10 năm

14:44 | 07/05/2021

Baoquocte.vn. Theo thông báo của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) Singapore, hộ chiếu nước này sẽ trở lại thời hạn hiệu lực 10 năm, tăng thêm 5 năm so với thời hạn của hộ chiếu hiện tại. Quy định này sẽ được áp dụng cho những công dân trên 16 tuổi nộp đơn xin cấp hộ chiếu từ ngày 1/10 tới đây.

tu thang 10 ho chieu singapore se co hieu luc 10 nam
Hộ chiếu Singapore sẽ trở lại thời hạn hiệu lực 10 năm, tăng thêm 5 năm so với thời hạn hộ chiếu hiện tại đối với công dân từ 16 tuổi trở lên, áp dụng từ tháng 10 tới. (Nguồn: MNews)

Đối với những công dân dưới 16 tuổi, thời hạn hiệu lực của hộ chiếu sẽ vẫn là 5 năm vì các đặc điểm trên khuôn mặt của trẻ em tiếp tục thay đổi khi lớn lên. Vì vậy, ảnh trên hộ chiếu của các em cần được cập nhật thường xuyên hơn.

ICA cho rằng, quy định mới này sẽ giảm tần suất gia hạn hộ chiếu và mang lại nhiều thuận tiện hơn cho người dân Singapore.

Hộ chiếu Singapore từng có thời hạn 10 năm cho đến tháng 4/2005. Thời hạn hiệu lực giảm xuống còn 5 năm khi hệ thống hộ chiếu sinh trắc học được đưa vào sử dụng tại nước này. Việc giảm thời hạn là nhằm giám sát tính ổn định của công nghệ.

Giải thích lý do thay đổi trở lại thời hạn hiệu lực 10 năm, ICA cho biết, đã 15 năm kể từ khi ra mắt hộ chiếu sinh trắc học, đến nay các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đã sử dụng rộng rãi công nghệ kiểm tra sinh trắc học trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó, công nghệ hộ chiếu sinh trắc học hiện đã ổn định và ICA tin tưởng hơn vào độ bền của các vi mạch được gắn trong hộ chiếu như vậy.

Thế Việt

https://baoquocte.vn