Thứ hai 24/01/2022 05:14

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 dự kiến tổ chức vào tháng 11

16:43 | 04/06/2021

UBND tỉnh Lai Châu vừa có kế hoạch Tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thực thiện mục tiêu kép "vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch".

 

Với chủ đề Lai Châu - Kỳ vĩ và bản sắc, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong tỉnh và với các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.

Biểu diễn nghệ thuật tại Tuần văn hóa du lịch Lai Châu năm 2020. (Nguồn: BTC)

Tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch.

Các hoạt động giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Lai Châu.

Diễn ra tại thành phố Lai Châu, huyện Phong Thổ, huyện Tam Đường, Ban Tổ chức sẽ đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch Covid- 19, có tính sáng tạo về nội dung, hình thức.

Sự kiện cũng phát huy nội lực và huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động; tạo điều kiện và khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp, cộng đồng các dân tộc trong tổ chức các hoạt động theo nội dung kế hoạch này.

Các nội dung trọng tâm của sự kiện sẽ gồm Lễ Khai mạc Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu với các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc tại Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu; Đua xe đạp đường trường; Không gian trưng bày triển lãm trưng bày các loại Lan, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và sản phảm nông nghiệp đặc trưng; Không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu; Không gian giới thiệu du lịch và ảnh nghệ thuật; Không gian giới thiệu ẩm thực...

Dịp này, UBND tỉnh Lai Châu cũng dự kiến tổ chức Giải dù lượn đường trường Putaleng 2021 và Phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Lai Châu.