Thứ bảy 23/01/2021 14:08

Tưng bừng hội xuân Vinhomes xuyên Tết

22:22 | 16/01/2020

3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra “Lễ hội hoa Xuân 2020” xuyên tết...

Với mong muốn gìn giữ và lan tỏa những nét đẹp văn hoá truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp cho cư dân, các khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc đang đồng loạt mở hội Xuân chào năm mới Canh Tý. Đặc biệt, tại 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra “Lễ hội hoa Xuân 2020” xuyên tết, từ ngày 14/01 tới ngày 30/01, với quy mô dự kiến lên đến 1 triệu người tham dự.

“Lễ hội hoa xuân 2020” được thiết kế riêng cho từng đại đô thị với chủ đề "Đào Phúc Lộc" tại Vinhomes Ocean Park, "Bonsai Trường Thọ" & Tuần lễ văn hoá Việt - Nhật tại Vinhomes Smart City và “Mai Phú Quý” tại Vinhomes Grand Park. Đây là đặc quyền dành cho cư dân của Vingroup trong dịp chuyển giao năm mới Canh Tý, mang lại trải nghiệm du xuân độc đáo, riêng có tại Vinhomes.

Trong đó, Lễ hội “Mai Phú Quý” – lễ hội hoa Mai lớn nhất Việt Nam sẽ được tổ chức tại Công viên Ánh sáng, hội tụ 1.000 gốc mai quý hiếm. Bên cạnh những cây mai hàng trăm năm tuổi cao từ 2,5m và dàn mai vàng phủ kín không gian là hệ thống đại cảnh trang trí làm từ 100.000 giỏ hoa đa chủng loại, tiểu cảnh thuyền hoa, con công… có quy mô sánh ngang với các lễ hội hoa lớn trên thế giới.

tung bung hoi xuan vinhomes xuyen tet
tung bung hoi xuan vinhomes xuyen tet
Đại cảnh & tiểu cảnh hoa được tạo hình ấn tượng khoe sắc rực rỡ tại Vinhomes Grand Park

Cùng với việc thưởng hoa, chụp ảnh, khách du xuân còn được tìm về Tết xưa thông qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật Hát bội, Đờn ca tài tử; các trò chơi dân gian nhảy sạp, bịt mắt đánh trống, đi cà kheo, đi cầu kiều, đánh đu...

Du khách cũng có thể tham gia “các lễ hội trong lễ hội” như lễ hội Khinh khí cầu khổng lồ thắp sáng bầu trời Sài Gòn; lễ hội Lân sư rồng - nơi các đội Lân nổi tiếng toàn quốc cùng tụ họp khoe tài, biểu diễn Mai Hoa Thung, lân LED, kết hợp biểu diễn khói màu... sẽ là những điểm nhấn không thể bỏ qua trong hành trình du xuân đón Tết.

tung bung hoi xuan vinhomes xuyen tet
Các hoạt động dân gian diễn ra liên tục 14 ngày trong lễ hội "Mai Phú Quý"

Đăng đối với 1.000 cây mai phú quý của miền Nam là 1.000 gốc đào truyền thống được tuyển chọn từ các vườn đào danh tiếng của Hà Nội tại Lễ hội “Đào Phúc Lộc” – Lễ hội hoa đào truyền thống lớn nhất Việt Nam được tổ chức tại Vinhomes Ocean Park. Sau khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp xuân thì của “Đảo hoa đào”, vườn thược dược, vườn lan rực rỡ; du khách có thể dạo bước trên con đường Ô, Nón lá, Đèn lồng trong khuôn viên Đại học VinUni để cảm nhận không khí Tết xưa. Các hoạt động vui chơi giải trí cổ truyền như: nặn tò he, ông đồ, múa võ cổ truyền, múa Lân, biểu diễn cà kheo và trình diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc Việt: hát dân ca, chèo, xẩm, ca trù, quan họ... cũng được chuẩn bị công phu để mang tới cho cư dân một cái Tết trọn vẹn và đầm ấm.

tung bung hoi xuan vinhomes xuyen tet
Biểu dẫn áo dài ấn tượng qua đảo hoa đào tại Lễ hội "Đào Phúc Lộc"

tung bung hoi xuan vinhomes xuyen tet Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian được đầu tư bài bản

Nếu Nam – Bắc có lễ hội Mai – Đào đúng chất Việt cổ truyền thì tại trung tâm mới phía Tây Hà Nội – đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City sẽ là Lễ hội du xuân Việt –Nhật "xuyên quốc gia" với chủ đề “Bonsai Trường Thọ” và Tuần lễ Văn hóa Việt – Nhật. Tinh hoa văn hóa Phù Tang - Kinh Kỳ sẽ cùng hội tụ và lan tỏa thông qua các tác phẩm Bonsai độc đáo của những nghệ nhân hàng đầu Việt Nam.

tung bung hoi xuan vinhomes xuyen tet
Con đường hoa anh đào tô điểm trời Xuân tại lễ hội "Bonsai trường thọ" & Tuần lễ văn hoá Việt - Nhật

Bên cạnh đó, cư dân cũng được thỏa sức ngắm đại lộ Hoa anh đào, con đường Ô, con đường Đèn lồng rực rỡ sắc màu và tham gia các hoạt động chơi Tết Việt – Nhật như: múa Lân, lễ hội diều, các trò chơi dân gian, trải nghiệm nghệ thuật trà đạo Việt, nghệ thuật thư pháp, kiếm đạo, kimono, làm bánh cổ truyền... Điểm nhấn thú vị của sự kiện Xuân xuyên quốc gia này là lễ hội Carnival đường phố sôi động với những màn trình diễn hoành tráng, quy tụ các tín đồ cosplay, đội múa yosakoi... đậm bản sắc Nhật.

tung bung hoi xuan vinhomes xuyen tet
Các hoạt động giao lưu văn hoá Việt - Nhật độc đáo diễn ra trong suốt các ngày lễ hội

Cùng với thưởng hoa, thưởng cây, chơi Tết – cư dân Vinhomes còn được thưởng thức ẩm thực đặc trưng ba miền từ những nghệ nhân hàng đầu khắp cả nước và thoả sức sắm Tết tại các gian hàng đặc sản địa phương độc đáo. Riêng tối 25 âm lịch tức ngày 19/01/2020, cư dân Vinhomes sẽ được thưởng thức chương trình "Táo Quân Ngoại truyện", mang lại những giây phút sảng khoái và hứng khởi đầu năm.

tung bung hoi xuan vinhomes xuyen tet
Đặc sản vùng miền & tinh hoa ẩm thực từ các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam

 

baodatviet.vn