Thứ ba 19/01/2021 10:08

Tung chiêu "mua 1 thành 4", nhiều cửa hàng bánh Trung thu vẫn ế ẩm

07:18 | 24/09/2020

Nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu tại TPHCM tiếp tục tung chiêu khuyến mãi "mua 1 thành 4" nhưng vẫn khá ảm đạm vì ít có khách mua.

Ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, những ngày gần đây dọc các tuyến đường tại TPHCM như Ba tháng Hai (quận 10), Nguyễn Tri Phương (quận 5), Cách mạng tháng Tám (quận 3),.. nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu đều đồng loạt treo biển "mua 1 tặng 3", "mua 1 hộp thành 4 hộp".

tung chieu mua 1 thanh 4 nhieu cua hang banh trung thu van e am
Nhiều cửa hàng bánh Trung thu đồng loạt treo biển "mua 1 tặng 3", "mua 1 hộp thành 4 hộp". Ảnh: Ngọc Lê

Anh Trần Văn Nam (sống tại đường Thành Thái, quận 10) đi làm ngang cửa hàng bánh Trung thu treo biển thương hiệu bánh Như Lan trên đường Bắc Hải (quận 10) khuyến mãi nên anh quyết định dừng lại hỏi mua.

"Khi vào hỏi mua thì nhân viên tại đây mời chào bánh với đủ loại nhân khác nhau. Khi tính tiền thì giá vẫn vậy không hề có khuyến mãi gì. Tôi thắc mắc thì nhân viên nói rằng chỉ khuyến mãi bánh của Đồng Khánh, còn các thương hiệu khác thì không" - anh Nam cho hay.

Được biết, năm nào các cửa hàng cũng đều tung chiêu khuyến mã theo nhiều kiểu khác nhau, chủ yếu để thu hút khách hàng. Đa số các cửa hàng treo biển nhưng không ghi rõ ràng là khuyến mãi bánh thương hiệu nào. Một số nơi mua 1 hộp 4 bánh chỉ được tặng 1 cái bánh mang thương hiệu khác, hoặc loại bánh tặng kèm là bánh trẻ em.

tung chieu mua 1 thanh 4 nhieu cua hang banh trung thu van e am
Mặc dù treo biển khuyến mãi nhưng các cửa hàng bánh Trung thu vẫn khá ảm đạm. Ảnh: Ngọc Lê

Khi được hỏi vì sao khuyến mãi sớm như vậy, chị Đỗ Nguyệt quản lý cửa hàng bánh Trung thu trên đường Cách mạng tháng Tám (quận 3) cho biết: "Vì tình hình Trung thu năm nay khá ảm đạm nên các cửa hàng bán bánh đều áp dụng khuyến mãi sớm. Một số cửa hàng đã bắt đầu bán tặng kèm từ đầu tháng 8 âm lịch tới nay. Tuy nhiên, tình hình buôn bán vẫn không khá hơn".

Hiện bánh Trung thu Đồng Khánh vì áp dụng chương trình khuyến mãi nên lượng khách mua có khởi sắc hơn. Giá mỗi hộp bánh trung thu Đồng Khánh dao động 300-400.000 đồng/hộp 4 bánh, loại có khối lượng lớn hơn thì gần 500.000 đồng/hộp.

Trong khi đó, đại diện các cửa hàng cho biết bánh Trung thu mang thương hiệu Kinh Đô, Bibica,... trong suốt mùa Trung thu công ty không có chủ trương giảm giá bánh hay khuyến mãi đi kèm. Các đại lý bán lẻ đều phải bán đúng giá như công ty đã niêm yết.

Ngọc Lê

Ngọc Lê

https://laodong.vn