Thứ năm 21/01/2021 21:21

Tương lai Win-Win: Số hóa điện lực năm 2025

18:46 | 05/11/2020

Huawei BETTER WORLD SUMMIT 2020 (Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến toàn cầu “Win-Win Future”) Phiên họp Huawei Digital Power đã được tổ chức thành công vào ngày 30 tháng 10

Huawei BETTER WORLD SUMMIT 2020 (Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến toàn cầu “Win-Win Future”) Phiên họp Huawei Digital Power đã được tổ chức thành công vào ngày 30 tháng 10. Chủ đề của hội nghị trực tuyến này là “Số hóa điện lực 2025”. Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ các kinh nghiệm và giải pháp: Ngày nay, các nhà khai thác toàn cầu nên ứng phó với những cơ hội và thách thức như thế nào trước những thay đổi trong thế giới số, dưới sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số và nền kinh tế số.

 “Năng lượng, là nền tảng của thế giới kỹ thuật số, đã trở thành một phần quan trọng và là điểm quan trọng của khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế kỹ thuật số”, Zhou Taoyuan, Chủ tịch dòng sản phẩm điện kỹ thuật số, Huawei, chỉ ra rằng "Toàn bộ ngành công nghiệp cần phải coi trọng ngành năng lượng nhiều hơn nữa"

Với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới nổi như 5G, đám mây, AI, dữ liệu lớn và IoT, quá trình chuyển đổi số đã khởi động, mở ra kỷ nguyên kỹ thuật số nơi mọi thứ được cảm nhận, kết nối và thông minh, "trí thông minh được kết nối khắp nơi, ở khắp nơi" đang trở thành hiện thực. Điều này đã khiến sự phát triển của 5G và các trung tâm dữ liệu lớn trở thành tâm điểm chú ý. Nhưng đồng thời, việc xây dựng 5G và trung tâm dữ liệu với quy mô lớn và nhanh chóng đã mang lại những thách thức to lớn cho cơ sở hạ tầng năng lượng, chẳng hạn như tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng, thời gian xây dựng kéo dài và chi phí vận hành và bảo trì cao.

 “Mô hình dùng đến đâu trả tiền đến đó (pay-as-you-go) đang trở nên phổ biến hơn ở nhiều quốc gia, khi các chủ sở hữu trung tâm dữ liệu đang tìm cách giảm đầu tư và chuyển Capex của họ thành Opex. Và điều đó cũng xảy ra đối với một số dịch vụ khác như một phần của việc vận hành và duy trì trung tâm dữ liệu ”, Lilia Severina, Giám đốc phụ trách khách hàng toàn cầu của Viện Uptime, đã chia sẻ về những hiểu biết sâu sắc về xu hướng trung tâm dữ liệu tại cuộc họp. “Trạm năng lượng hiện tại không thể đáp ứng nhu cầu điện của các trạm 5G. Cần cấp bách cải cách và đổi mới trong lĩnh vực này. Số hóa, hệ thống điện 5G thông minh và tích hợp cho phép triển khai mạng 5G nhanh hơn, giá cả phải chăng hơn và đơn giản hơn. ” Liu Baochang, Phó Cục trưởng Cục Năng lượng Thông tin, Công ty TNHH Viện Thiết kế Tập đoàn China Mobile, bày tỏ quan điểm của mình về xu hướng phát triển và những hiểu biết sâu sắc về sức mạnh trạm điện trong kỷ nguyên 5G.

Violaine Petit, Phó Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của CRT Informatique, đã chia sẻ một trường hợp thú vị về việc xây dựng các trung tâm dữ liệu của CRT trong một lâu đài. ” CRT không chỉ muốn xây dựng một cái gì đó thông thường. Chúng tôi muốn trở nên khác biệt. Chúng tôi cũng muốn đầu tư vào một dự án có ý nghĩa. Dựa trên sự phát triển kinh doanh của chúng tôi và trẻ hóa lâu đài, CRT đã triển khai thành công hai trung tâm dữ liệu trong lâu đài để đáp ứng các yêu cầu phát triển kỹ thuật số năng động của người dùng chính phủ và doanh nghiệp. Có thể nói, trung tâm dữ liệu lâu đài không chỉ mở rộng ranh giới kinh doanh của CRT, mà còn có thể bảo vệ di sản văn hóa của đất nước, có thể nói là một mũi tên trúng hai đích ”.

Ngày nay, con người có cuộc sống tiện lợi vì khoa học công nghệ phát triển, nhưng cũng lo lắng về môi trường. Làm thế nào để chúng ta tiến tới một nền kinh tế không carbon? Alberto Carrillo Pineda, Giám đốc Mục tiêu Dựa trên Khoa học, CDP, có quan điểm riêng của mình. “Điều này bao gồm những thay đổi về chính sách, công nghệ, cơ cấu kinh tế và mô hình sản xuất và tiêu dùng, nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta thay đổi cách sống hiện nay. Một trong những thay đổi là chuyển đổi năng lượng. Chuyển đổi từ năng lượng dựa trên hóa thạch sang năng lượng sạch và tái tạo, đồng thời loại bỏ dần lượng khí thải CO2 trong các bộ phận khác của nền kinh tế của chúng ta. ”

Zhou Taoyuan cho biết: “Huawei tích hợp công nghệ điện truyền thống và công nghệ kỹ thuật số để đạt được số hóa điện năng. Bằng cách này, chúng tôi có thể sử dụng ‘Bit để quản lý Watt’ và cung cấp các giải pháp điện kỹ thuật số đơn giản, xanh, thông minh và đáng tin cậy để giải quyết những thách thức mà ngành điện truyền thống phải đối mặt. ”

Fang Liangzhou, Giám đốc Tiếp thị của Dòng sản phẩm Huawei Digital Power, Huawei, cho biết “Huawei sử dụng kiến trúc mạng mục tiêu để hướng dẫn lập kế hoạch, xây dựng, O&M và vận hành cơ sở hạ tầng điện kỹ thuật số, thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số. Liên quan đến nguồn của trạm điện, Huawei đề xuất triển khai 5G mà không tăng OPEX liên quan đến trạm điện và nhằm mục đích giảm chi phí từ ba khía cạnh cũng như khai thác các nguồn mới. Đối với các trung tâm dữ liệu, Huawei đề xuất một cơ sở trung tâm dữ liệu thế hệ tiếp theo đơn giản, xanh, thông minh và đáng tin cậy, sử dụng sáng kiến “bốn tái cấu trúc” để giải quyết các vấn đề như thời gian xây dựng trung tâm dữ liệu kéo dài, tiêu thụ năng lượng cao và O&M đầy thách thức ”

Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà khai thác toàn cầu để đối mặt với những thách thức và nắm bắt cơ hội do thế giới kỹ thuật số mang lại. Huawei đặt mục tiêu cung cấp năng lượng xanh cho các nhà khai thác và giúp họ phát triển kinh doanh bền vững trong tương lai.

Thông tin về Huawei 

Huawei là nhà cung cấp hạ tầng ICT và các thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Với các giải pháp tích hợp trải rộng trên 4 lĩnh vực - các mạng viễn thông, IT, các thiết bị thông minh, và các dịch vụ đám mây - chúng tôi cam kết mang kỹ thuật số đến với mọi người, mọi gia đình và mọi tổ chức vì một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn. 

Các danh mục sản phẩm, giải pháp và dịch vụ tổng thể của Huawei đảm bảo cả tính cạnh tranh và bảo mật. Thông qua việc hợp tác cởi mở với các đối tác hệ sinh thái, chúng tôi tạo ra giá trị bền vững cho các khách hàng của mình, cùng làm việc để nâng cao năng lực của con người, làm phong phú cuộc sống của các gia đình, và truyền cảm hứng sáng tạo trong các tổ chức ở mọi hình thức, mọi quy mô.

 

Tại Huawei, đổi mới sáng tạo tập trung vào các nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu cơ bản, tập trung vào những đột phá công nghệ đưa thế giới tiến lên phía trước. Chúng tôi có hơn 194.000 nhân viên, hoạt động tại trên 170 quốc gia và khu vực. Được thành lập năm 1987, Huawei là công ty tư nhân với quyền sở hữu hoàn toàn thuộc về các nhân viên.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập http://www.huawei.com/vn/ hoặc theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/HuaweiTechVN/

Liên hệ báo chí:

Nguyễn Thị Hương (Ms.)

Public Affairs and Communication Dept 

Huawei Technologies (Vietnam) Co.,Ltd

Mobile: +84-975789023

 

Win-Win Future: Power Digitalization 2025

 [China, Shenzhen, October 30, 2020] Huawei BETTER WORLD SUMMIT 2020 ("Win-Win Future" Global Online Summit) Huawei Digital Power Session was successfully held on October 30. The theme of this online summit is "Power Digitalization 2025”. Experts from all over the world share their experiences and solutions: Today, how should global operators respond to opportunities and challenges brought by changes in the digital world, under the rapid development of digital technology and digital economy.

 “Energy, as the foundation of the digital world, has become a key part and an important point of competitiveness in the digital economy.” Zhou Taoyuan, President of Digital Power Product Line, Huawei, pointed out that “The entire industry needs to attach greater importance to energy”

With the rapid development of emerging technologies such as 5G, cloud, AI, big data, and the IoT, a digital transformation has kicked off, opening the digital age where things are sensing, connected, and intelligent, "ubiquitous Connected, omnipresent intelligence" is becoming a reality. This has thrown the development of 5G and big data centers into the spotlight. But at the same time, the large-scale and rapid construction of 5G and data centers have brought huge challenges to energy infrastructure, such as increasing energy consumption, long construction periods, and high operation and maintenance costs.

 “Pay-as-you-go model is becoming more popular in many countries, as data center owners are looking to a decrease their investment and turn their Capex into Opex. And that goes also for a number of other services as part of running and maintaining data center.” Lilia Severina,Global Major Accounts Director of Uptime Institute,talked about the insights into data center trends at the meeting. “Existing site energy facility cannot meet the power demands of 5G sites. There is a pressing need for reform and innovation in this area. Digitization,intelligent and integrated 5G power system enable faster, more affordable, and simpler 5G network deployment.” Liu Baochang, Deputy Director of Information Energy Department, China Mobile Group Design Institute Co., Ltd, expressed his opinion on the development trend and insights of site power in the 5G era.

Violaine Petit, Sales and Marketing VP of CRT Informatique, shared an interesting case about building data centers of CRT in a castle.” CRT did not just want to build something regular. We wanted to be different. We also wanted to invest in a meaningful project. Based on our business development and rejuvenating the castle, CRT successfully deployed two data centers in the castle to meet the dynamic digital development requirements of government and enterprise users. It can be said that the castle data center not only expands CRT's business boundary, but also can protects the country's cultural heritage, can be said to be two birds with one stone.”

Today, people lead a convenient life because of development of science and technology, while they also worry about the environment. How do we transit towards a net-zero carbon economy? Alberto Carrillo Pineda, Director of Science Based Targets, CDP, has his own view. “This includes changes in policies, technologies, economic structures and patterns of production and consumption, but the most important thing is that we change the way we live today. One of the changes is energy transition. Transitioning from fossil-based to clean and renewable energy and phasing out CO2 emissions in other parts of our economy.”

Zhou Taoyuan said, “Huawei integrates traditional power technologies and digital technologies to achieve power digitalization. In this way, we can use ‘Bit to manage Watt’, and provide simple, green, smart, and reliable digital power solutions to solve challenges faced by traditional power industry. ”

Fang Liangzhou, the Chief Marketing Officer of Huawei Digital Power Product Line, Huawei, said“Huawei uses a target network architecture to guide the planning, construction, O&M, and operation of digital power infrastructure, driving the rapid development of the digital economy. Concerning site power, Huawei proposes implementing 5G without increasing site power-related OPEX, and aims to reduce costs from three aspects as well as tapping into new sources. As for data centers, Huawei proposes a simple, green, smart, and reliable next-generation data center facility that uses the "four reconstructions" initiative to tackle issues such as long data center construction period, high energy consumption, and challenging O&M.”

In the future, Huawei will keep cooperating with global operators to face the challenges and seize the opportunities brought by the digital world. Huawei aims to inject green power into operators and help them grow business sustainably in the future.

—END—