Thứ hai 28/09/2020 22:02

Tuyệt chiêu quản lý thời gian theo phương pháp "Quả cà chua"

12:33 | 15/05/2020

ANTD.VN - "Pomodoro" là phương pháp quản lý thời gian, được chuyên gia tư vấn doanh nghiệp nổi tiếng người Ý Francesco Cirillo xây dựng và phát triển trong hơn 30 năm. Đến nay, hàng triệu người từ học sinh, sinh viên, tới các nhân viên kinh doanh hay lãnh đạo cấp cao trong các tập đoàn lớn… đều công nhận sự hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Toàn bộ nội dung giới thiệu về phương pháp này đã được NXB Lao động phối hợp cùng Gieobooks ra mắt bạn đọc dưới dạng sách in.

Nói về vấn đề thời gian, nhiều người thường thở than rằng mình rất chăm chỉ, bận rộn nhưng cuối cùng làm gì cũng dở dang, không việc nào hoàn tất. Một số người khác thì ước rằng giá như có nhiều hơn 24 giờ một ngày thì mới giải quyết hết mọi việc. Nguyên nhân là do chúng ta chưa sắp xếp hiệu quả quỹ thời gian của mình, chưa biết cách tập trung khi làm việc.

Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp nổi tiếng người Ý Francesco Cirillo đã xây dựng và phát triển phương pháp quản lý thời gian bằng đồng hồ bấm giờ mang tên Pomodoro. Tác giả lấy từ "Pomodoro" nghĩa là “quả cà chua” trong tiếng Ý để đặt tên cho sáng tạo của mình, do chiếc đồng hồ hình quả cà chua là công cụ chính và cũng là biểu tượng của phương pháp này.

 

tuyet chieu quan ly thoi gian theo phuong phap qua ca chua

Phương pháp giúp mọi người quản lý thời gian một cách hiệu quả

Phương pháp hướng dẫn mọi người cách tập trung tư duy cao độ trong một khoảng thời gian nhất định (thường từ 25 -30 phút) để đạt được hiệu suất cao trong một hoạt động nhất định. Nhờ tính đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, sau khi ra đời, Pomodoro đã được đón nhận và dần được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, gia tăng hiệu quả công việc cho từng cá nhân và tập thể, tổ chức trong mọi lĩnh vực.

“Pomodoro - tuyệt chiêu quản trị thời gian để việc tập trung tư duy không còn là thách thức” là cuốn sách chứa đựng nội dung của toàn bộ phương pháp quản lý thời gian này.

 

tuyet chieu quan ly thoi gian theo phuong phap qua ca chua

Sách được bán với giá 99.000 đồng

Bằng cách trình bày khoa học với những hướng dẫn chi tiết, ví dụ và hình vẽ minh họa dễ hiểu, kèm theo các mẫu bảng biểu in sẵn, cuốn sách giúp độc giả tiếp cận dễ dàng và thực hành ngay phương pháp chỉ với một đồng hồ bấm giờ hoặc tính năng bấm giờ trên điện thoại.

Đặc biệt, trong cuốn sách tác giả còn giới thiệu phương pháp Pomodoro “phiên bản đội nhóm”, điều này có nghĩa không chỉ mỗi cá nhân mới thực hành được phương pháp này, mà những người đứng đầu đội nhóm cũng sẽ tìm thấy hiệu quả bất ngờ khi áp dụng Pomodoro cho tổ chức hay đội ngũ của mình.

Có thể nói, dù ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ công việc nào, phương pháp chính là chìa khóa giúp bất cứ ai đều có thể tập trung làm việc, mang lại những hiệu suất và thành tích đáng mong đợi.

Hương Thủy

https://anninhthudo.vn