Thứ ba 26/10/2021 06:34

V-League 2020: Chỉ dừng trong trường hợp bất khả kháng

05:48 | 29/07/2020

LĐBĐVN (VFF) ngày 28/7 cho biết giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020 chỉ dừng lại khi có chỉ đạo của Chính phủ hoặc trong trường hợp bất khả kháng.

v league 2020 chi dung trong truong hop bat kha khang
VFF quyết tâm đưa V-League về đích trước các kiến nghị kết thúc giải sớm của một số CLB. Ảnh: HỮU PHẠM

AFF Cup 2020 có khả năng hoãn

“Trong ngày hôm qua và hôm nay đã có 4 CLB đề nghị dừng giải, trao cúp Vô địch cho CLB Sài Gòn, không có đội xuống hạng. Tuy nhiên trong cuộc họp hôm nay, Thường trực VFF xác định vẫn quyết tâm tổ chức giải trong điều kiện cho phép. V-League sẽ chỉ dừng lại khi Chính phủ và các cơ quan nhà nước chỉ đạo dừng hoặc bất khả kháng. Kế hoạch cụ thể ra sao chúng tôi sẽ cân nhắc và nghiên cứu”-Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú cho biết hôm 28/7.

Trước đó trong ngày 26/7, VPF đã ban hành văn bản tạm dừng V-League 2020 sau khi các ca dương tính COVID-19 được phát hiện ở Đà Nẵng. Ngay sau đó, một số đội bóng (chủ yếu đang đứng cuối bảng xếp hạng) gồm Nam Định, Quảng Nam, SLNA và SHB Đà Nẵng đã gửi công văn tới VFF, VPF đề nghị dừng giải đấu, công nhận kết quả hiện tại và không có đội xuống hạng. Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho rằng đề xuất của Quảng Nam không phải do đội bóng này đứng cuối bảng xếp hạng. Theo ông Nguyễn Húp, giải hoãn lâu và không biết khi nào có thể tiếp tục sẽ khiến chi phí của đội bóng “phình” lên, gây khó khăn.

Ông Lê Hoài Anh, TTK VFF cho biết dịch COVID-19 đang gây khó khăn cho các quốc gia trên thế giới chứ không riêng Việt Nam. Trước tình hình trên, VFF đã làm việc với VPF để đánh giá tình hình. “Quan điểm của VFF là giải cần được tổ chức theo đúng điều lệ ban hành, chỉ dừng lại trong trường hợp bất khả kháng”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Liên quan đến kế hoạch của các đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 và Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ông Lê Hoài Anh cho biết chưa thể chắc chắn các giải này có diễn ra được hay không.

“AFF Cup 2020 có khả năng bị hoãn, đẩy lùi sang năm 2021 và trong trường hợp đó, chúng ta sẽ có thêm quỹ thời gian để tổ chức V-League. Tất cả các vấn đề đó đều sẽ được chúng tôi cập nhật để đưa ra phản ứng thích hợp. Quyết tâm của chúng ta là sẽ tổ chức giải thành công”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết thêm: “Kế hoạch dự kiến của chúng ta, giải sẽ kết thúc trước 31/10. Đây là trường hợp tốt nhất. Còn trong trường hợp dịch kéo dài, chúng ta sẽ phải có phương án để điều chỉnh. Hiện tại do AFF Cup 2020 có khả năng lùi sang năm sau thì chúng ta sẽ có thêm thời gian”.

Trước đề nghị dừng giải, ông Trần Anh Tú cho biết: “Bóng đá phải sống bằng tài trợ, giải có các hợp đồng với nhà tài trợ. Nếu chúng ta phá vỡ hợp đồng thì sẽ buộc phải giải quyết các hậu quả, trừ khi đây là quyết định bất khả kháng. Về chuyên môn, nếu giải VĐQG không tổ chức được vì lý do không chính đáng, đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng”.

Trưởng ban trọng tài không nhận trách nhiệm cá nhân

https://www.tienphong.vn