Thứ sáu 20/05/2022 00:50

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca được đổi tên

16:50 | 30/03/2021

Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca được đổi tên mới thành Vaxzevria.

vaccine covid 19 cua astrazeneca duoc doi ten
Vaccine AstraZeneca được đổi tên. Ảnh: AFP

Sputnik dẫn thông tin đăng tải trên website của Cơ Dược phẩm Châu Âu (EMA) cho biết, vaccine COVID-19 AstraZeneca của Anh - Thụy Điển được đổi tên thành Vaxzevria vào ngày 25.3.

Cổng thông tin của Cơ quan Sản phẩm Y tế Thụy Điển tuyên bố, do tình hình đình chỉ sử dụng vaccine AstraZeneca ở một số quốc gia Châu Âu, vaccine đã được đổi tên thành Vaxzevria. Việc đổi tên vaccine sẽ không kéo theo bất kỳ thay đổi nào khác, nhưng các chuyên gia tiêm chủng cần lưu ý về việc đổi tên, vì thông tin sản phẩm, nhãn và bao bì có thể trông khác đi.

Việc thay đổi tên vaccine AstraZeneca diễn ra trong bối cảnh có một số báo cáo về các biến chứng ở những người đã tiêm vaccine. Tuy nhiên, các chuyên gia của EMA nhấn mạnh về tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine này và lưu ý rằng, lợi ích của vaccine và khả năng bảo vệ người dân không bị COVID-19 vượt xa những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến vaccine.

Ngoài ra, các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu các tác dụng phụ của vaccine, dữ liệu về các tác dụng phụ sẽ được thêm vào thông tin chung về AstraZeneca.

Song Minh

Song Minh

https://laodong.vn