Thứ hai 24/01/2022 05:07

Vaccine Sputnik V của Nga có kế hoạch ra mắt thị trường cuối tháng 10

12:12 | 09/10/2020

Vaccine Sputnik V đang có kế hoạch ra mắt thị trường Nga vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

vaccine sputnik v cua nga co ke hoach ra mat thi truong cuoi thang 10
Vaccine Sputnik V có khả năng ra mắt thị trường Nga vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Ảnh: TASS

TASS dẫn nguồn tin từ Bộ trưởng Y tế Nga, Mikhail Murashko, cho biết: “Có thêm hai sơ sở lớn hiện đang điều chỉnh công nghệ để sản xuất vaccine. Vì vậy, chúng tôi dự kiến ​​đưa vaccine Sputnik V ra thị trường vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11”.

Vào ngày 11.8, Nga đã đăng kí vaccine đầu tiên trên thế giới chống lại bệnh dịch COVID-19. Vaccine COVID-19 mang tên Sputnik V, được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya, đã hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng thành công vào tháng 6 và tháng 7. Theo Bộ Y tế Nga, loại vaccine này đã chứng minh khả năng hình thành miễn dịch lâu dài trong thời gian lên đến hai năm.

Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, Kirill Dmitriev, cho biết trước đó Nga đã nhận được đơn đặt hàng xuất khẩu một tỉ liều vaccine từ 20 quốc gia.

Một loại vaccine COVID-19 khác ở Nga cũng mang đến nhiều triển vọng khả quan và đang chuẩn bị cho giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Ngày 6.10, cơ quan Liên bang về Giám sát việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Nga cho hay, gần 30.000 tình nguyện viên sẽ tham gia vào thử nghiệm vaccine COVID-19 do viện Vector từ Novosibirsk phát triển, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 11 và 12 năm nay sau khi vaccine được đăng kí. Loại vaccine này đã xong các thử nghiệm lâm sàng vào ngày 30.9, và đang chờ thủ tục đăng kí vaccine dự kiến hoàn thành trước ngày 15.10.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!

 

Phương Linh

Phương Linh

https://laodong.vn