Chủ nhật 01/08/2021 01:18

Vấn đề chống khủng bố: Ai Cập tiêu diệt 3 phần tử cực đoan tại Bắc Sinai

09:42 | 06/12/2019

Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 5/12 cho biết lực lượng an ninh đã tiêu diệt 3 phần tử khủng bố trong một cuộc đột kích ở tỉnh Bắc Sinai, miền Đông Bắc nước này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Ai Cập tuần tra tại một tuyến phố ở tỉnh Bắc Sinai. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo bộ trên, những đối tượng bị tiêu diệt thuộc một nhóm khủng bố đã từng âm mưu tiến hành tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh ở Bắc Sinai. Chúng bị phát hiện khi đi xe máy để thực hiện một vụ tấn công khủng bố. Khi bị các lực lượng an ninh bao vây, chúng nổ súng bắn trả và đã bị những lực lượng này tiêu diệt tại chỗ. Khám xét người những đối tượng trên, lực lượng an ninh đã phát hiện một số loại vũ khí.

Đây là hoạt động chống khủng bố mới nhất của các lực lượng an ninh Ai Cập tại Bắc Sinai. Trước đó gần 3 tháng, các lực lượng này cũng đã tiêu diệt 15 phần tử khủng bố trong một cuộc đụng độ tại thành phố Arish.

Ai Cập đang phải đối mặt với một làn sóng khủng bố làm hàng trăm cảnh sát, binh sĩ quan đội và dân thường thiệt mạng kể từ sau vụ lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi hồi tháng 7/2013 và các hoạt động trấn áp quy mô lớn nhằm vào nhóm Anh em Hồi giáo (MB) hiện đang bị liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Hầu hết những vụ tấn công này đều do một nhóm khủng bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có căn cứ ở Sinai thực hiện.

Văn Khoa (TTXVN)

https://baotintuc.vn