Thứ ba 20/10/2020 15:43

Vào xin học cho con, bị kẻ gian đập kính ô tô trộm 900 triệu đồng

18:07 | 06/07/2020

Vào xin học cho con ra, anh Thể tá hỏa phát hiện kính xe ô tô bên ghế phụ bị đập bể, số tiền 900 triệu đồng mới rút từ ngân hàng đã bị kẻ gian lấy mất.

vao xin hoc cho con bi ke gian dap kinh o to trom 900 trieu dong
Chiếc xe của anh T. bị kẻ gian đập bể kính bên phụ, trộm 900 triệu đồng để bên trong.

Chiều 6/7, Công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng Công an tỉnh để điều tra, làm rõ vụ đập kính ô tô trộm 900 triệu đồng.

Theo trình báo của anh Lê Quang T. (ngụ Bình Dương), khoảng 16h30 chiều 29/6, anh T. điều khiển xe ô tô chở vợ và 2 con đến một ngân hàng trên quốc lộ 13 (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) rút 900 triệu đồng để xử lý công việc.

Rút tiền xong, anh T. để bọc tiền ở vị trí để chân bên ghế phụ rồi tiếp tục chở vợ con đến trường mầm non Tín Vọng ÁI (khu phố 3 phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) thì dừng xe trước cổng trường để vào xin nhập học cho con. Tuy nhiên, số tiền 900 triệu đồng anh T. vẫn để ở ngoài xe và khoá cửa cẩn thận.

vao xin hoc cho con bi ke gian dap kinh o to trom 900 trieu dong
Khu vực anh T. đậu xe và bị kẻ gian đập kính trộm tài sản.

Khoảng 17h45 chiều cùng ngày, vợ chồng anh T. làm thủ tục xin nhập học cho con xong trở ra xe thì tá hỏa phát hiện kính bên ghế phụ bị đập bể, bọc tiền 900 triệu đồng mới rút từ ngân hàng đã biến mất. Ngay sau đó, anh T. trình báo cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Công an phường Phú Hoà, Công an TP Thủ Dầu Một và một số đơn vị nghiệp vụ đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm chiếc xe ô tô bị đập vỡ kính. Từ hình ảnh camera thu thập được cho thấy, thời điểm anh T. dừng xe vào trường xin học cho con, khu vực này có mưa lớn.

Trong khoảng thời gian này cũng xuất hiện một đối tượng nghi vấn mặc áo mưa và ra tay thực hiện hành vi đập kính lấy cắp tài sản. 

vao xin hoc cho con bi ke gian dap kinh o to trom 900 trieu dong
Một vụ đập kính ô tô trộm tài sản xảy ra tại địa bàn Bình Dương.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Bình Dương từng xảy ra nhiều vụ đập kính ô tô, trộm cắp tài sản. Các đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp.

Cơ quan chức năng nhận định, nhóm đối tượng gây án có thể từ 2 đối tượng trở lên. Khi thực hiện hành vi phạm tội, bọn chúng thường đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang, hành động rất nhanh, liều lĩnh, manh động, nhắm vào các xe có tài sản như ba lô, túi xách, máy tính, điện thoại... nhằm mục đích lấy cắp tài sản. Thời gian đối tượng thường gây án là đầu giờ buổi sáng từ 7h – 7h30, giờ nghỉ trưa 11h – 13h30 và đặc biệt là vào khoảng từ 16h – 21h.

vao xin hoc cho con bi ke gian dap kinh o to trom 900 trieu dong
Một đối tượng nghi vấn gây ra vụ đập kích xe trộm tài sản mà cơ quan Công an từng truy tìm.
vao xin hoc cho con bi ke gian dap kinh o to trom 900 trieu dong
Lực lượng Công an tỉnh Bình Dương từng tuyên truyền đến tài xế để nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm chuyên đập kính xe ô tô trộm tài sản.

Ngoài việc triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Dương còn thường xuyên tuyên truyền để người dân cảnh giác trước hành vi, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp tài sản hiện nay; đồng thời khuyến cáo mọi người không để lại tài sản có giá trị lớn khi rời khỏi phương tiện lúc đậu, đỗ nơi công cộng, nếu buộc phải để tài sản lại xe, phải cất giữ trong cốp hoặc nơi kín đáo, chắc chắn.

Trung Kiên

https://dantri.com.vn