Thứ bảy 24/07/2021 17:27

VFF không hoãn đại hội thường niên

06:10 | 04/08/2020

LĐBĐVN (VFF) khẳng định đại hội thường niên bầu bổ sung Phó chủ tịch phụ trách tài chính sẽ diễn ra đúng kế hoạch vào ngày 8/8 tới. Tuy nhiên, một số thành viên kiến nghị VFF nên hoãn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

vff khong hoan dai hoi thuong nien
Đại hội thường niên VFF năm 2020 sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch ảnh: ĐOÀN NHẬT

"Theo tôi thời điểm này khi dịch COVID-19 đang bùng phát như vậy thì nên hoãn đại hội thường niên VFF, dời sang thời điểm khác. Tổ chức lúc này là vô trách nhiệm với xã hội trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch. Việc bầu Phó chủ tịch tài chính có gì đâu mà phải vội vàng”- Chủ tịch SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết.

Theo ông Bùi Xuân Hoà, do Đà Nẵng đang cách ly toàn xã hội nên ông sẽ không ra Hà Nội tham dự đại hội. Ngoài Đà Nẵng, một địa phương khác là Quảng Nam cũng đang phải cách ly do dịch COVID-19. Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho biết nhiều khả năng ông cũng sẽ không ra Hà Nội. “Tôi đề nghị VFF xem xét dời lại, Đại hội thường niên nên có người dự trực tiếp chứ bỏ phiếu công khai gây mất đoàn kết, uy tín không thể được”- ông Nguyễn Húp nói.

Chung quan điểm VFF nên lùi đại hội vì dịch COVID-19, Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ đồng thời nêu quan điểm, Phó chủ tịch tài chính VFF phải là người có đạo đức, uy tín trong xã hội, tạo đoàn kết nội bộ chứ không có “nhóm này, nhóm nọ”, đủ khả năng huy động nguồn lực tài chính cho VFF.

Ông Nguyễn Văn Đệ nói với Tiền Phong: “Quyết định do VFF thôi nhưng quan điểm của tôi là nên hoãn. Thời điểm này Chính phủ và nhân dân cả nước đang lo bàn chống dịch, tổ chức đại hội thường niên phải cả trăm người, khó đảm bảo an toàn. Lùi lại thì chúng ta có thêm thời gian chuẩn bị cho kỹ, tổ chức đại hội cho minh bạch, khách quan. Cả năm qua không có Phó chủ tịch tài chính cũng có vấn đề gì đâu, tôi thấy anh Tuấn (Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn - pv) điều hành vẫn ổn”.

Trả lời Tiền Phong chiều qua, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Hiện chưa có văn bản mới nào thay đổi các quyết định cũ liên quan đến việc tổ chức đại hội thường niên. Đại hội vì vậy tới lúc này sẽ vẫn diễn ra đúng kế hoạch ngày 8/8 tới. Chúng tôi đang tìm hội trường đủ rộng để các thành viên có thể thực hiện giãn cách khi tham dự đại hội”.

Theo ông Lê Hoài Anh, đại hội sẽ tổ chức kín, báo chí sẽ chỉ tham dự phần đầu để lấy hình ảnh và cuộc họp báo sau khi đại hội kết thúc. “VFF sẽ tổ chức đại hội minh bạch, chương trình đại hội được tường thuật trực tiếp để FIFA, AFC theo dõi” - ông Lê Hoài Anh nói. Đối với trường hợp của Quảng Nam, Đà Nẵng có khả năng không thể dự đại hội vì dịch COVID-19, TTK Lê Hoài Anh cho biết sẽ báo cáo Thường trực VFF để có ý kiến chỉ đạo.

Trao đổi với Tiền Phong trước đây, nhiều thành viên VFF như TGĐ Công ty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội và những người nổi tiếng trong giới bóng đá cho rằng, VFF không cần phải tổ chức đại hội kín như nhiệm kỳ 8 vừa qua.

Theo danh sách do VFF công bố, ứng viên Phó chủ tịch tài chính tại đại hội thường niên sắp tới có 3 người, gồm: Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Thể thao Động Lực Lê Văn Thành và Chủ tịch HĐQT Công ty Cacao Việt Nam Trần Văn Liêng.

 

“Tôi cho rằng không cần thiết tổ chức bầu cử kín. Theo tôi Phó chủ tịch VFF bên cạnh khả năng kiếm tiền phải là người có đạo đức, uy tín để huy động nguồn lực tài chính cho VFF. Đạo đức ở đây là minh bạch, không chỉ minh bạch tài chính của VFF mà minh bạch cả tài chính người được chọn. Phải hết sức tập trung lý lịch người được ứng cử”.

https://www.tienphong.vn