Thứ bảy 23/01/2021 20:48

Vụ BN 1342: Vietnam Airlines bị yêu cầu kiểm điểm

17:36 | 04/12/2020

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn yêu cầu Vietnam Airlines tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vì để tiếp viên vi phạm quy định phòng, chống dịch gây lây nhiễm trong cộng đồng.

vu bn 1342 vietnam airlines bi yeu cau kiem diem

Liên quan đến vụ việc tiếp viên hàng không của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vi phạm quy định phòng, chống dịch gây lây nhiễm trong cộng đồng, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa yêu cầu hãng này tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan.

Bộ này cũng yêu cầu Vietnam Airlines phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm và đề xuất, kiến nghị những giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch COVID-19 trong các hoạt động của công ty thời gian tới.

Cục trưởng Cục Y tế GTVT được Thứ trưởng Lê Anh Tuấn giao tham dự tất cả các cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của Vietnam Airlines.

Cạnh đó, chủ trì, phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 của hãng này. Trong đó, chú trọng kiểm tra việc triển khai các chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế…

vu bn 1342 vietnam airlines bi yeu cau kiem diem
Máy bay Vietnam Airlines đón công dân Việt Nam về nước. Ảnh: V.LONG

Song song đó, đoàn cần kiểm tra công tác tổ chức cách ly, giám sát đối tượng phải cách ly trong các cơ sở cách ly của Vietnam Airlines. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

VIẾT LONG - PHONG ĐIỀN

https://plo.vn