Thứ hai 01/06/2020 19:49

Vụ gây rối trật tự công cộng tại Đồng Tâm: Khởi tố vụ án về 3 tội danh

16:35 | 10/01/2020

Chiều 10/1, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vào ngày 9/1 về 3 tội danh: "Giết người", "Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép" và "Chống người thi hành công vụ". Các quyết định này đã được chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

 

 

vu gay roi trat tu cong cong tai dong tam khoi to vu an ve 3 toi danh
Số vũ khí, hung khí nguy hiểm của các đối tượng bị cơ quan Công an thu giữ. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn (Hà Nội) theo kế hoạch.

vu gay roi trat tu cong cong tai dong tam khoi to vu an ve 3 toi danh
Vật liệu nổ các đối tượng dùng để chống đối lực lượng chức năng. Ảnh: TTXVN phát

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến 3 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối tử vong, 1 đối tượng bị thương.

vu gay roi trat tu cong cong tai dong tam khoi to vu an ve 3 toi danh
Đất khu đồng Sênh được quây bằng thép gai. Cảnh sát cắm chốt tại tất cả các lối ra vào thôn Hoành (xã Đồng Tâm). Ảnh: TTXVN phát

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, các đơn vị liên quan vẫn tiếp tục xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

 

Nguyễn Hoàng (TTXVN)

https://baotintuc.vn