Thứ hai 06/12/2021 03:23

Vụ rơi máy bay Indonesia: Hải quân thông báo xác định được tọa độ rơi

21:48 | 09/01/2021

Phát biểu với các phóng viên, quan chức Hải quân Indonesia cho biết tọa độ trên đã được thông báo tới các tàu của lực lượng hải quân Indonesia trong khu vực để nhanh chóng di chuyển tới địa điểm này.

vu roi may bay indonesia hai quan thong bao xac dinh duoc toa do roi
Những vật thể được cho là thiết bị và đồ dùng của hành khách trên máy bay mang số hiệu SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia. (Ảnh: Twitter/ TTXVN)

Tối 9/1, Hải quân Indonesia thông báo đã xác định được tọa độ rơi của máy bay hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta. 

Theo hãng tin Reuters của Anh, phát biểu với các phóng viên, quan chức Hải quân Abdul Rasyid cho biết tọa độ trên đã được thông báo tới các tàu của lực lượng hải quân Indonesia trong khu vực để nhanh chóng di chuyển tới địa điểm này.

Trước đó, chiều 9/1, máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) bị rơi tại vùng biển phía Bắc thủ đô Jakarta. Hiện các đội cứu hộ đã tìm thấy một số mảnh vỡ nghi là của máy bay nói trên.

Kompas TV đưa tin ngư dân đã tìm thấy nhiều  mảnh vỡ. Nhiều kênh truyền hình khác cũng phát những hình ảnh về các mảnh vỡ trên biển. Một quan chức an ninh Indonesia xác nhận với CNNIndonesia.com rằng các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh quần jean và kim loại trên biển.

Theo Tân Hoa xã, truyền  hình địa phương cũng dẫn lời Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, thông báo họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay nói trên.

[Vụ rơi máy bay tại Indonesia: Chiến dịch tìm kiếm kéo dài cả đêm]

Máy bay gặp nạn đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan. Theo truyền thông địa phương, trên máy bay có 62 người, gồm 56 hành khách và phi hành đoàn 6 người. Cũng có thông tin nói rằng số thành viên phi hành đoàn là 12 người.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500. Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000m) trong chưa đầy 1 phút." Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm.

Hãng hàng không Sriwijaya Air thông báo đang tiếp tục thu thập thông tin chi tiết hơn về chuyến bay trước khi đưa ra một tuyên bố đầy đủ. Trong khi đó, một phát ngôn viên của hãng Boeing cho biết hãng đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia./.

 

 

 

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn