Thứ sáu 04/12/2020 18:55

Vụ sập cổng trường ở Lào Cai: Thủ tướng yêu cầu các tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất, trường lớp học

20:54 | 07/09/2020

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc học sinh bị tai nạn tại Lào Cai.

Công điện nêu rõ:

Về việc một số học sinh mầm non, tiểu học bị tai nạn do sập đổ cổng trường tại một điểm trường thuộc xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các cháu bị nạn và thăm hỏi gia đình, các cháu bị thương đang được chữa trị.

2. Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung chữa trị tích cực, kịp thời cho các cháu học sinh bị thương; chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn, xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

3. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trường lớp học nhất là trong mùa mưa bão, bảo đảm an toàn cho học sinh ngay từ đầu năm học 2020-2021.

* Như Báo PNVN đã phản ánh, vụ việc thương tâm xảy ra lúc 13h chiều nay (7/9) tại phân hiệu thôn Bản Phung, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, khi học sinh tiểu học và mầm non đến trường học buổi chiều. Trong lúc chờ vào lớp, một số học sinh rủ nhau chơi trò đu cánh cổng.

Do đông học sinh đu bám nên trụ cổng và cánh cổng bị đổ sập, đè lên người 6 học sinh, khiến 3 học sinh tử vong (2 học sinh tiểu học, 1 trẻ mầm non) và 3 học sinh bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã cùng các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, động viên, thăm hỏi gia đình các cháu học sinh tử vong và bị thương, hỗ trợ ban đầu cho các gia đình nạn nhân.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

phunuvietnam.vn