Thứ bảy 26/09/2020 10:07

Vụ trẻ mầm non nghi bị ngộ độc: Còn 21 cháu đang được theo dõi

17:35 | 24/12/2019

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Trường Mầm non tư thục Vườn Mặt Trời dừng hoạt động ăn bán trú cho đến khi có kết luận chính thức về sự việc khiến nhiều trẻ phải nhập viện.

Vu tre mam non nghi bi ngo doc: Con 21 chau dang duoc theo doi hinh anh 1
Các bệnh nhi đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. (Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN)

Liên quan đến sự việc có nhiều trẻ của Trường Mầm non tư thục Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm, ông Lê Đăng Khoa - Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết tính đến 14 giờ ngày 24/12, còn 21 cháu đang được theo dõi tại bệnh viện.

Sức khỏe của các cháu đã ổn định, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Theo thống kê của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, tính đến 22 giờ ngày 23/12, có 143 trẻ của Trường Mầm non Tư thục Vườn Mặt Trời đến bệnh viện để thăm khám, điều trị với các biểu hiện nôn ói, đau bụng, đi ngoài nghi do ngộ độc thực phẩm.

Do số lượng các trẻ đến quá đông, bệnh viện đã huy động các bác sỹ ở nhiều khoa, phòng, cũng như máy móc, trang thiết bị, kê thêm giường để các cháu không phải chờ đợi khi đến cấp cứu.

Sau khi được các y, bác sỹ thăm khám, điều trị, trong ngày 23/12, phần lớn các trẻ đã được gia đình đưa về nhà.

Tuy nhiên, trong sáng 24/12, một số cháu có biểu hiện sốt nên gia đình lại đưa các cháu đến bệnh viện để kiểm tra theo dõi.

[Vụ trẻ nghi bị ngộ độc tại Thanh Hóa: Sức khỏe các cháu ổn định]

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu nhà trường tạm dừng hoạt động ăn bán trú từ ngày 24/12 cho đến khi có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến sự việc này.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu nhà trường tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ khu vực bếp nấu đồ ăn, đồng thời sau khi hoạt động trở lại phải bảo đảm nguồn thực phẩm nhập vào trường có truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng./.

Hoa Mai (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn