Thứ sáu 25/09/2020 09:45

WHO: Người trẻ tuổi cũng có nguy cơ bị nhiễm Covid-19, thậm chí tử vong

11:40 | 21/03/2020

Ngày 20/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng, việc Trung Quốc thông báo không có ca nhiễm bệnh mới nào tại Vũ Hán đã đem lại hy vọng cho phần còn lại của thế giới.    

who nguoi tre tuoi cung co nguy co bi nhiem covid 19 tham chi tu vong
Bác sỹ Lý Văn Lượng, người cảnh báo về dịch Covid-19 tại Trung Quốc, qua đời ở tuổi 34 do nhiễm bệnh. (Nguồn: Getty Images)

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, Thành phố Vũ Hán lần đầu tiên thông báo không có trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2 nào trong 24 giờ kể từ khi dịch xuất hiện vào tháng 12/2019.

Ông Tedros cho rằng, Vũ Hán mang đến hy vọng cho phần còn lại của thế giới, ngay cả khi tình huống nghiêm trọng nhất có thể xảy ra. Người đứng đầu WHO nhấn mạnh, tất cả các quốc gia vẫn cần phải thận trọng, vì tình hình rất khó có thể dự đoán, nhưng kinh nghiệm của các nước và thành phố đã đẩy lùi SARS-CoV-2 sẽ mang lại hy vọng và sự can đảm cho các nước khác.

Ông Tedros cũng gửi thông điệp đến những người trẻ tuổi rằng, dù nhóm người cao tuổi là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, nhưng SARS-CoV-2 cũng có thể khiến các thanh niên có nguy cơ bị nhiễm bệnh và thậm chí tử vong.

Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh sự đoàn kết giữa các thế hệ là một trong những chìa khóa để đánh bại sự lây lan của đại dịch.

Bà Maria Van Kerkhove, chuyên gia về các bệnh dịch mới của WHO cho biết, mọi người cần thiết phải giữ khoảng cách nhưng không cần phải tự cô lập về mặt xã hội, chúng ta có thể giữ kết nối theo nhiều cách mà không cần ở chung trong một không gian, điều quan trọng là phải duy trì sức khỏe và giữ tinh thần tốt.

Chu Văn

(theo TTXVN, WHO)

https://baoquocte.vn