Thứ hai 29/11/2021 10:45

Xe buýt lao xuống khe núi ở Indonesia khiến ít nhất 25 người chết

17:30 | 24/12/2019

VOV.VN - Ít nhất 25 người chết và 14 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt lao xuống khe núi vào nửa đêm ngày 23/12 tại tỉnh Nam Sumatra, Indonesia.

Chiếc xe buýt chở hàng chục hành khách đã lao xuống núi sâu 150m ở tỉnh Nam Sumatra, Indonesia vào nửa đêm ngày 23/12 (giờ địa phương), rồi dừng lại ở một con sông dưới chân núi.

Ban đầu, cảnh sát xác định có 24 người chết. Tuy nhiên, đội trưởng đội tìm kiếm và cứu hộ địa phương, Berty Kowas cho biết, đã tìm thấy thêm một thi thể khác, đưa số người thiệt mạng lên 25.

xe buyt lao xuong khe nui o indonesia khien it nhat 25 nguoi chet hinh 1

Chiếc xe buýt lao xuống núi sâu 150m rồi dừng lại ở một con sông dưới chân núi, khiến ít nhất 25 người chết. Ảnh: Al Khaleej

“Xe buýt đã đâm vào rào chắn bê tông trước khi lao xuống khe núi. Một số người vẫn mắc kẹt trong đó”, phát ngôn viên của cảnh sát địa phương, Dolly Gumara nói, đồng thời cho biết không có phương tiện nào khác bị ảnh hưởng trong vụ tai nạn.

Các đội tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường để giải cứu nạn nhân. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực hẻo lánh và địa hình đồi dốc, gần thị trấn Pagar Alam, gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Chiếc xe buýt gặp nạn di chuyển từ tỉnh Bengkulu đến Pagar Alam, chở theo 27 hành khách. Tuy nhiên, một số người sống sót nói với cảnh sát rằng trên xe có khoảng 50 người.

“Một số hành khách có thể đã được bắt thêm dọc đường nên có khả năng một số người khác vẫn đang mất tích dưới sông”, ông Gumara cho biết nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra ở quốc đảo Đông Nam Á này, do các phương tiện đã cũ và không được bảo trì thường xuyên. Hơn nữa, người dân ở đây không tuân thủ nghiêm luật giao thông đường bộ.

Trước đó, vào tháng 9, cũng đã xảy ra vụ tai nạn xe buýt lao xuống khe núi ở vùng Sukabumi, Tây Java, Indonesia khiến ít nhất 21 người tử vong./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)

https://vov.vn