Thứ hai 06/12/2021 03:21

"Yêu" bao nhiêu là đủ với nam giới

15:52 | 17/03/2021

Quan hệ tình dục là một trong những nhu cầu thiết yếu của mỗi con người, trong đó nam và nữ đều có giá trị như nhau. Quan hệ tình dục nhằm tạo ra những khoái cảm cho cả hai bên và cũng là điều kiện để sinh sản duy trì nói giống thế hệ sau.

Bác sỹ Lê Huy Tuấn – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho hay, theo nghiên cứu đã thống kê, trong một đời người, số lần sinh hoạt tình dục khoảng 3.000 lần và nếu cặp gia đình đó có 2 hoặc 3 con thì chỉ cần quan hệ 2 hoặc 3 lần là sẽ có con, các lần quan hệ tình dục còn lại sẽ nhằm tạo khoái cảm cho cả hai người.

Đối với nam giới, quan hệ tình dục được tính từ khi trưởng thành có gia đình hoặc bạn tình. Tuy nhiên, việc duy trì quan hệ tình dục trong thời gian bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó vấn đề tuổi chi phối nhiều nhất.

 

yeu bao nhieu la du voi nam gioi

BIểu đồ nồng độ testosterone theo độ tuổi

Khi nam giới không còn cương cứng dương vật được nữa thì việc quan hệ tình dục không thể xảy ra được, người ta hay gọi là "trên bảo dưới không nghe", điểm này khác biệt với giới nữ.

Điều gì chi phối và quyết định khả năng tình dục của nam giới?

Theo bác sĩ Tuấn, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, ví dụ như yếu tố kinh nghiệm, tâm lý căng thẳng, không gian, thời gian, kinh tế, sức khỏe, bất thường về giải phẫu cơ quan sinh dục, nồng độ nội tiết tố trong cơ thể… Trong các nguyên nhân này thì nguyên nhân nội tiết đóng vai trò quyết định.

Nội tiết tố nam chính là testosterone

  • Kể từ khi tìm ra hormone testosterone, các nhà khoa học đã vô cùng bất ngờ về vai trò "nhạc trưởng" của nội tiết tố này đối với sức khỏe nam giới. Đối với các quý ông, testosterone không chỉ giúp cho đời sống tình dục trở nên viên mãn mà còn hoàn thiện sức khỏe nền tảng của phái mạnh, bao gồm các cơ quan của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiết niệu, xương khớp, thần kinh và não bộ.
  • Nồng độ testosterone được đo bằng xét nghiệm máu và sự thay đổi chỉ số này liên quan đến các vấn đề quan trọng đối với sức khỏe của nam giới. Testosterone ở nam giới được sản xuất chủ yếu ở tinh hoàn và một phần nhỏ ở tuyến thượng thận.

     

https://phunuvietnam.vn